Quốc Hội đang lo điều gì khi tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm?

Vào khoảng 9 giờ sáng nay, Vietnamnet và Tuổi trẻ (có thể còn những báo khác nữa) đăng tin Báo chí không được đưa tin công bố kết quả phiếu tín nhiệm.

Sau đó ít phút, Tuổi trẻ đã gỡ xuống, theo đường link vào thì thấy báo lỗi 404.

Lại ít phút nữa, thấy cả Vietnamnet và Tuổi trẻ đều đăng thành tin “Báo chí được đưa tin công bố kết quả phiếu tín nhiệm” (bỏ đi chữ “không”)

Nội dung chính của bản tin trên Vietnamnet như sau:

“- Báo chí được đề nghị không tham dự và đưa tin về phiên họp lấy phiếu tín nhiệm của QH diễn ra trong sáng nay và ngày mai, bao gồm toàn bộ quy trình thảo luận, lấy phiếu và công bố kết quả.

Đề nghị trên được nêu trong thông cáo do Trung tâm báo chí kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII phát đi sáng nay 14/11.

Thông cáo cho hay: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo VPQH, Trung tâm báo chí kỳ họp (Vụ Thông tin) trân trọng đề nghị phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí không tham dự và đưa tin về một số nội dung sau đây:

“Buổi sáng ngày 14/11: QH thảo luận ở đoàn về việc lấy phiếu tín nhiệm.

Ngày 15/11: Buổi sáng, UBTVQH, Trưởng đoàn thư ký kỳ họp, chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc trình bày báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận ở đoàn về việc lấy phiếu tín nhiệm; QH bầu ban kiểm phiếu; QH tiến hành lấy phiếu tín nhiệm;

Buổi chiều: Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu”.

Phiên họp kín và đề nghị báo chí không đưa tin nội dung lấy phiếu tín nhiệm chỉ được thông báo ngay trong sáng nay khiến tất cả các phóng viên theo dõi kỳ họp bất ngờ”.

Đây chắc chắn không phải là một sự cố kỹ thuật mà là do Văn phòng Quốc Hội đổi ý. Hẳn là nếu để nguyên lệnh cấm ban đầu, Quốc hội sẽ phải hứng chịu phản ứng gay gắt của công luận. Cũng may, họ đã nhanh nhẹn rút lại. Nhưng dù sao thì lệnh cấm trên đã hiển thị lên Internet thì vẫn không hay ho chút nào. Nó cho thấy Quốc Hội đang lo điều gì khi toàn dân biết cụ thể kết quả bỏ phiếu tín nhiệm.

14/11/2014

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

5 thoughts on “Quốc Hội đang lo điều gì khi tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm?

  1. Toi thay to-chuc Nhan-quyen Quoc-te muon ket-luan o Viet-Nam co Nhan-quyen hay khong thi cu nhin vao 2 cai Tin ma gioi Bao-chi VN vua dua len :
    Cai chu DUOC (hoac truoc do la KHONG DUOC) DA CHO THAY o mot noi hoat-dong goi la Dan-cu ma su dua tin-tuc lai mac-nhien la su “cho phep” cua ong chu-tich (cua cai quoc-hoi).
    Vay chinh ong chu-tich da tu to-cao day nhe, khi lo-lieu va trang-tron xam-pham vao Quyen hoat-dong cua Nen Bao-chi ma do ngu-dot da “khong danh ma khai!” .

  2. Quốc Hội làm gì mà cứ như mấy ông TRỐN vợ đi “NHÀ NGHỈ” vậy?.Lúc cử tri cả nước đi bầu các ông/bà thì CỜ RUNG TRỐNG MỞ chứ có thậm thụt MẮT LA MÀY LÉT vậy đâu?.Các ông các bà đang bày mưu tính kế gì đấy?,sao lo cho dân ,vì dân mà cứ như VIỆT GIAN ấy?.Tức cười thật!.

  3. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BẢY 15-11-2014 | Ngoclinhvugia's Blog

  4. Pingback: Lấy phiếu tín nhiệm 50 lãnh đạo cấp cao 15/11/2014 | Đừng để con em vì tương lai chúng ta...

  5. Nguyệt nhà em nghĩ khác người về sự thất vọng hay châm chích của thiên hạ về việc đồng chí Nguyễn Tấn Dũng có mức tín nhiệm cao từ quốc hội bù nhìn. Việc đồng chí Dũng có mức tín nhiệm cao thì đây là một tin vui cho người dân VN: cộng sản tự mình làm sụp đổ mình, để một kẻ bất tài đạo đức kém như đồng chí Dũng tiếp tục làm việc thì càng tạo ra cơ hội nhiều hơn & nhanh hơn cho sự quậy nát tà quyền qua tay đồng chí Dũng. Hy vọng là như thế, vui là như thế.

Đã đóng bình luận.