Họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo

Chiều tối ngày 20/11/2014, một cuộc họp mặt kỷ niêm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo, tưởng nhớ hai nhà giáo đã khuất trong năm nay là Thầy Đinh Đăng Định và thầy giáo, cựu chiến binh Nguyễn Anh Dũng.của anh em đấu tranh dân chủ và bạn bè được tổ chức tại Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Về phía các nhà giáo có Nhà giáo Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Nghệ sĩ Kim Chi, Nhà giáo Đỗ Việt Khoa, Nhà giáo, cựu tù nhân lương tâm Vũ Hùng, Nhà giáo Nguyễn Danh Ngọc, Nhà giáo Đào Thu, Nhà giáo Vũ Mạnh Hùng, Nhà giáo Phan Văn Hùng, đặc biệt, Nhà giáo Tô Oanh cũng bỏ công sức và thời gian về Hà Nội góp mặt, sau đó quay về Bắc Giang ngay trong đêm. 

Ngoài những nhà giáo đã về hưu, số trong 9 nhà giáo có mặt hôm nay có 3 thầy không được giảng dạy nữa do các hoạt động dân chủ. Đó là thầy Phan Hùng, thầy Đỗ Danh Ngọc, thầy Vũ Hùng.

Bạn bè của các thầy cô gồm có Nhà văn Phạm Thành, Nhạc sĩ Hồng Đức, blogger Lê Dũng, Lai Tiến Sơn, Nguyễn Sơn, Hà Thanh, Trần Thị Cẩm Thanh, chị Hạnh (nick Bà Còng), nick Cụ già vào mạng, doanh nhân Nguyễn Trung, vợ chồng blogger Nguyễn Tường Thụy, Thạc sĩ Vũ Quốc Ngữ, facebooker Nguyễn Anh Chí

Sau đây là một vài hình ảnh:

 H1

Tặng hoa chúc mừng các nhà giáo

H2

Các thầy cô tặng hoa Giáo sư Nguyễn Huệ Chi…

H3

…Tặng hoa Nghệ sĩ Kim Chi

H4
…Tặng hoa doanh nhân Nguyễn Trung, người luôn đồng hành cùng anh em hoạt động dân chủ

 H5

… Vợ chồng blogger Nguyễn Tường Thụy cũng được các thầy cô tặng hoa.

H6

  Thiếu 4 người đang say mê chụp ảnh

H7

 Các thầy cô giáo.

Cuộc họp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, đoàn kết, vui vẻ. Nhiều người mới gặp nhau lần đầu dù đã nghe tên. Mọi người lưu luyến chia tay khi thời gian không cho phép kéo dài thêm nữa.

20/11/2014

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

2 thoughts on “Họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo

  1. Đủ chuẩn TRÍ TUỆ để làm THẦY làm CÔ thời này quá hiếm.Nhưng trong số hiếm hoi đó người có cái TÂM để xứng làm CÔ làm THẦYsao mà như LÁ MÙA THU,cái thời gì mà lạ thế???.Hu hu hu!.

  2. Rất tiếc tên của giáo sư Phạm Minh Hoàng hiện bị quản chế tại Sài Gòn người đã dạy toán cao cấp tạo đại học Bách Khoa ở Sài Gòn không được nhắc đến ngày nhà giáo VN 20/11. Gs Hoàng cũng là một blogger nổi tiếng với bút danh Phận kiến Quốc vì hoạt động dân chủ cổ su’y đa nguyên đa đảng đã bị CSVN bắt giam tù, sau đó CSVN phải phóng thích gs Hoàng đó áp lực từ chính phủ Cộng hòa Pháp. Gs Hoàng và tổng lãnh sự Cộng hòa Pháp cũng bị gây khó dễ vì bọn côn an an ninh CSVN tại Sài Gòn trong thời gian gần đây.

Đã đóng bình luận.