Tin vắn ngày 16/1/2015

@ Bác sĩ Nguyễn Đan Quế: 

Ngay từ sáng ngày hôm nay, 16/1, công an lập hai chốt canh nhà bác sĩ Nguyễn Đan Quế. Nhóm ở đầu hẻm có 3 người. 4 người khác kê bàn ngồi canh ngay trước cửa nhà. Những người này đều mặc thường phục.

Thấy BS NĐQ đi ra, tất cả vây quanh, cương quyết ngăn cản bằng được, không cho ông ra khỏi nhà. Hỏi thì họ chỉ nhắc đi nhắc lại, đây là lệnh trên. 

Khi BS NĐQ nói là ông chỉ đi gần đây thôi nhưng họ vẫn kiên quyết ngăn cản. Họ bảo họ phải thi hành lệnh, không thể khác được.

@ Cũng trong ngày, Blogger Nguyễn Hoàng Vi đang đi taxi cùng với gia đình từ nhà ở hẻm 107 đường Nguyễn Văn Năm, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú thì bị một số người lạ chặn xe lại không cho đi. Họ tuyên bố cô phải ở nhà, không được đi đâu cả. Hoàng Vi cương quyết phản đối, không về theo lời họ mà ôm con ngồi tọa kháng ngay nơi cô bị đuổi xuống xe, trước địa chỉ số 34 đường Lê Cao Lãng, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú.

Xem clip tại đây

https://www.facebook.com/video.php?

@ Hòa thượng Thích Thiện Minh cũng bị 4 công an canh hai đầu hẻm, không cho ra khỏi nhà. Ông phải nhờ người mua bánh mì, mua cơm. Vào lúc 6h40 chiều vẫn còn bị canh.

Tin vắn được cập nhật đến hết ngày…

NTT

2 thoughts on “Tin vắn ngày 16/1/2015

  1. Mọi việc chỉ nhắm mắt thực hiện THEO LỆNH TRÊN y chang như như con cừu con vẹt .Thật tội nghiệp cho các chú AN NINH của nhà nước mình ÔI nhân quyền nhân quẹo, nói ra không sợ méo mồm.

  2. Luận diệu này là một minh chứng dể báo cáo về tổ chức nhân quyền của liên hiệp quốc và thế giới biết về tương lai ngày mai tuoi sáng cụa VN.

Đã đóng bình luận.