Bức xúc cảnh hàng trăm nữ sinh phải kỷ niệm 8/3 dưới mưa

GiadinhNet- Một bức ảnh mới đây chụp cảnh hàng trăm học sinh nữ dầm mình trong mưa để kỷ niệm ngày 8/3 khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Trên trang cá nhân của giáo viên Trịnh Thu Tuyết (Trường Chuyên Chu Văn An, Hà Nội) vừa đăng tải bức ảnh hàng trăm học sinh che ô hoặc mặc áo mưa, ngồi giữa sân trường để kỷ niệm ngày 8/3.

Bức ảnh cho thấy thời tiết mù mịt mưa, sân trường loáng nước còn hàng trăm học sinh co ro trong giá lạnh.

Hàng trăm học sinh dầm mình trong mưa để kỉ niệm ngày 8/3

Cô xót xa nhận xét: “Tinh thần 8/3 đẫm nước mưa. Trời cũng xót thương cho những “dẻ sườn”. Chắc đây là một trường phổ thông ở Thái Bình kỷ niệm 8/3. Xin phép được chia sẻ”.

Một số độc giả cho biết, theo status gốc, đây là bức ảnh của một nam sinh không được dự lễ kỷ niệm này đã tải lên. Cùng với đó, nhiều độc giả tỏ ra phẫn nộ khi nhìn thấy cảnh này.

Nhiều người tỏ ra bức xúc trước cảnh tượng này.

“Sao máy móc quá vậy? Tội nghiệp các em. Trời lạnh, mưa tầm tã thế này, nhỡ ngấm nước mưa bị ốm chết”, bạn Lan Ngoc Tran nhận xét.

Bạn Bich Ngoc Le cũng bức xúc: “Trời ơi chết mất thôi. Chắc đầu óc nhà trường có vấn đề, tại sao lại làm thế này với các em trong khi trời đang mưa và rất lạnh?”.

Hiện chưa có thông tin phản hồi từ ngôi trường này nhưng trên cộng đồng mạng, nhiều người đã chia sẻ bức ảnh với các lời bình luận không tán thành hành động đó.

Bảo Khê

2 thoughts on “Bức xúc cảnh hàng trăm nữ sinh phải kỷ niệm 8/3 dưới mưa

 1. Các em cháu học sinh này thật là cam phận, không hiểu được thực chất của ngày Phụ Nữ Quốc tế chút nào cả. Bởi vì nếu hiểu thì các em cháu đã không ngồi dưới mưa gió để lãnh đạo trường có thêm thành tích trong hồ sơ chạy chức quyền đâu.

 2. Cám ơn sự quan tâm của các bạn đến các em .
  Tôi nhìn tấm hình , thấy các em che dù , mặc áo mưa , chân mang ủng , ngồi trên ghế nhựa v.v…chứng tỏ ban tổ chức rất chu đáo so với Nguyễn Hữu Đang dựng kỳ đài để bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập ” tôi nói đồng bào có nghe rõ không ? ” . Và càng chu đáo hơn ban tổ chức huy động học sinh tập trung tại quảng trường Ba Đình khóc bác Hồ trong ngày lễ tang bác . Chỉ thua và kém hoành tráng so với lễ tang nhân dân Triều Tiên khóc cho lãnh tụ tôn kính Kim Chính Nhất .
  Ngày 8 – 3 là ngày quốc tế phụ nữ , trên in – tẹc – nết không thấy các nước như Âu Châu , Canada , Mỹ , Nam Phi , Ấn Độ , Nhật , Singapore , Úc ̣ , Tân Tây Lan v.v….huy động nhân dân hay học sinh tổ chức lễ lạc . Chỉ có quốc gia vừa đỏ vừa đô la tổ chức ! M̀à các bạn hiểu sao về ngày quốc tế phụ nữ ! Nhưng mà thôi , bạn và tôi làm ơn đừng giả mù giả đui giả chột nữa , quên phụ nữ quốc tế đi ! Hãy nhìn ở phụ nữ VN của chúng ta để chúng ta quan tâm tới họ và đừng vô cảm nữa .
  Công nhân , đặc biệt là phụ nữ bị bóc lột sức lao động trên các hãng xưởng khắp đất nước , ai lên tiếng thương xót , quan tâm , lo lắng , can thiệp , tổ chức đình công v.v…đều bị CA , công đoàn ( ăn lương từ tiền công nhân đóng góp ) khủng bố . Như trường hợp của Đỗ Thị Minh Hạnh.
  Phụ ̣ nữ VN được bọn xấu gạt gẩm bán ra ngoại quốc để làm đỉ.
  Phụ nữ bị gạt gẩm đi lao động ở ngoại quốc . Như trường hợp Trần Thị Nga , nay bị CA cố tình truy sát 2 mẹ con của bà .
  Hàng trăm ngàn phụ nữ và thiếu nữ phục vụ lao động tình dục trên điạ bàn toàn nước , mà những khách lắm tiền lắm bạc là cán bộ đảng viên có chức vụ .
  v.v… và v.v……………………….

  Vậy ngày quốc tế phụ nữ , tại sao không ra nước ngoài mà làm lễ ?

Đã đóng bình luận.