Áo Gạc Ma bị cấm gửi vào trại giam Xuyên Mộc

Theo faceboook KimLien Thị Nguyễn, ngày 11/3/2015, cháu Đinh Nguyên Kha đã được gọi điện về gia đình (theo qui định, mỗi tháng được gọi về nhà 5 phút) và gửi cả thư về gia đình

Bà Nguuyễn Thị Kim Liên cho biết, trước đó, bà đã yêu cầu được gặp ông Garrett Harkins, Viên chức Chính trị của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn. Ông đã lắng nghe và ghi chép tất cả những điều bà Kim Liên trình bày, trong đó những loại sách báo mà tù nhân không được nhận vào.

Bà Kim Liên và ông Garrett Harkins

Đáng chú ý là trong những đồ cấm tù nhân nhận có cả áo phông có in hình tưởng niệm các Liệt sĩ Gạc ma ngày 14/3/1988. Sách học Tiếng Anh và sách Luật … cũng nằm trong số bị cấm gửi.

Khi hỏi, họ có giải thích gì không, qui định ấy nằm trong văn bản nào không?, bà Kim Liên cho biết, họ chỉ nói là theo qui định của trại thôi.

Nếu đúng là trại giam Xuyên Mộc có qui định như thế thì đây là qui định sai trái, xúc phạm đến hương hồn các liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc.

Nguyễn Tường Thụy

imLiên Thị Nguyễn

One thought on “Áo Gạc Ma bị cấm gửi vào trại giam Xuyên Mộc

  1. Chị Liên ơi , tôi đã thưa chuyện với chị và chị Nhung ( mẹ của Phương Uyên ) vài lần trên Nguyễntườngthụy blog .
    Nhìn chị rất là nhà quê mộc mạc , vậy mà đảng đã dạy chị biết thao tác in-tẹc-nết thành thạo , biết gặp gỡ các phái đoàn ngoại giao ….tôi rất là xúc động .

Đã đóng bình luận.