Chị Nguyễn Thị Nhung gửi Đơn yêu cầu giải thích về bản án Nguyễn Phương Uyên

Bình Thuận, ngày 22 tháng 03 năm 2015

ĐƠN YÊU CẦU

 .

Kính gửi: – Ông Chủ Tịch Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam

– Ông Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Việt Nam – Ông Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam

-Cùng toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước.

– Ông Thủ Tướng Chính Phủ

Tôi tên: Nguyễn Thị Nhung, sinh năm 1972

Địa chỉ: Thôn lâm Giang, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuân.

Tôi là mẹ của sinh viên Nguyễn Phương Uyên, người bị tòa án tỉnh Long An tuyên phạt 6 năm tù giam và 3 năm quản thúc vì tội yêu nước, vi phạm điều 88 vào ngày 16/05/2013.Con tôi đã được phóng thích tại tòa vào phiên phúc thẩm ngày 16/08/2013 với bản án 3 năm tù treo cộng 52 tháng thử thách. Sau đó còn được tặng không chính thức 3 năm quản chế.

Nay tôi làm đơn này để yêu cầu Lãnh đạo trả lời cho người dân như tôi, một người mẹ có con đang bị kết án tù nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung những vấn đề sau đây:

– Phiên tòa được thông báo là xét xử công khai, nhưng chính cha, mẹ đẻ của Nguyễn Phương Uyên đã bị ngăn cản quyết liệt không cho vào tham dự phiên xử con mình . Vậy, đây là phiên tòa công khai kiểu gì?

– Phiên tòa xét xử không có nhân chứng vật chứng cũng như không đưa ra được căn cứ kết tội thuyết phục. Vậy quan tòa dựa vào đâu để tuyên án?

– Luật pháp có quy định nào cho phép bắt cóc con gái tôi?. Một nữ sinh viên đang đi học rồi giấu trong khách sạn, để gia đình tôi không tìm thấy con khi chính nhà trường nơi con tôi đang theo học cũng không có thông tin gì?

– Khẩu hiệu viết bằng máu “Tàu khựa cút khỏi biển đông” có vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam hay không?

– Tại sao khẩu hiệu này bị tòa án cáo buộc là “Nói những điều không hay về Trung Quốc”?. Vậy nhất định phải nói điều hay về bọn xâm lược sao?

– Đảng cộng Sản Việt Nam và Nhà Nước CHXHCN Việt Nam có phải là hai chính thể khác nhau hay không?

– Nếu đảng và Nhà Nước là một thì tại sao lại có đảng Kỳ và Quốc Kỳ?

– Trong điều luật về an ninh quốc gia, điều nào bắt buộc bảo vệ đảng CSVN?

– Trong bộ luật TTHS điều nào truy tố khẩu hiệu chống Tầu.

Đây là những điều mà người dân như tôi cũng như đại đa số người dân không thể lý giải. Vì vậy, tôi làm đơn này vì muốn được sự trả lời rõ ràng chính xác của lãnh đạo cấp cao nhằm giúp một người làm mẹ có con đang bị án tù oan ức như tôi và người dân hiểu rõ hơn về luật pháp nước nhà.

Rất mong được lãnh đạo quan tâm trả lời để những gút mắc này được làm sáng tỏ.

P/s Đã ba lần tôi gửi đơn đến lãnh đạo vì sự tôn trong nhưng hoàn toàn không có câu trả lời. Nay lần thứ tư tôi gửi đơn đến lãnh đạo đồng thời cũng gửi đến toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước với mong muốn có được câu trả lời.

Chân thành cảm ơn./.

Người làm đơn

Nguyễn Thị Nhung

4 thoughts on “Chị Nguyễn Thị Nhung gửi Đơn yêu cầu giải thích về bản án Nguyễn Phương Uyên

 1. Trung Quốc có câu: “Đối ngưu đàn cầm” – nghĩa là đàn gảy tai trâu (對牛彈琴) mô tả một nỗ lực lãng phí khi nói với ai điều gì mà họ không thể tiếp thu, người rất cứng đầu.

  Ở Việt Nam, ngoài câu thành ngữ này thì còn có câu “nước đổ đầu vịt”, “đem hồng ngâm cho chuột vọc; đem hạt ngọc cho ngâu vầy” , “Nước đổ lá môn”.

  Đừng lãng phí thời gian với những kẻ Cộng sản cầm quyền ở VN vì họ là những kẻ thiếu đạo đức, thiếu trí khôn nhưng họ thừa thủ đoạn, gian ác, thủ đoạn, ngoan cố, thù dai, tiểu nhân ti tiện , và bịp bợm lật lộng đúng như câu ông tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu nói: “Đừng tin những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng Sản làm”.

  Đơn kiến nghị này sẽ bị những kẻ cộng sản cầm quyền máu lạnh thiếu lương tri, thiếu nhân cách vứt vào sọt rác mà thôi.

 2. Tôi thấy thư yêu cầu của chị Nhung rất minh bạch và chính đáng. Nhưng có lẽ chị rất..rất ít có cơ hội nhận được thư trả lời, vì nhà cầm quyền csVN nói chung và những nhân vật lãnh đạo của csVN nói riêng không có một lịch sự tối thiểu trong việc giao tiếp với dân. Bản chất của lãnh đạo của csVN là làm những gì có lợi cho bản thân của họ, ngay cả việc “hèn với giặc – ác với dân” họ cũng không từ. Chỉ khi nào cái hệ thống xhcn bị xóa bỏ, lúc đó người dân mới có cơ hội sống tự do – công bằng – văn minh.

  • Ai cũng biết như anh và anh Nguyệt Đồng Xoài . Chuyện quá rõ ràng , CS bắt , toà CS xử thì làm gì có chuyện luật pháp , không có luật pháp thì là luật rừng , làm gì có chuyện minh bạch trong quốc gia CS !
   Tuy nhiên , ngày hôm nay VN vẫn là CS , nhưng CS xài đô la . CS nhập vào sân chơi kinh tế thế giới , cộng với thời đại thông tin toàn cầu . Đơn kiện của chị Nhung đẩy CS vào thế phải nhận đơn , xong CS nghĩ ra cách kéo dài thời gian trả lời hoặc họ im lặng luôn , hoặc là đưa 1 tên sĩ quan CA đại ngu dốt ra trả lời nầy nọ để làm dư luận có thêm được 1 trận cười về ngành tư pháp CS .
   Đơn kiện của chị Nhung tuy CS vất vào sọt rác , nhưng đơn của chị chạy đi khắp toàn thế giới . Giới lãnh đạo mỗi khi xuất ngoại càng ngày bị thế giới lạnh nhạt . Đơn của chị Nhung là vạch mặt CS .
   Tất cả các ông , các bà từ đại sứ cho đến nhân viên của các toà đại sứ ở HN hàng ngày họ làm gì ? Giải quyết 3 cái đơn xin đi du học hay du lịch thì có nhân viên cấp dưới của họ giải quyết rồi . Không lẽ họ đọc CA Nhân Dân , Quân Đội Nhân Dân , Pháp Luật trong những tin hấp dẫn như lộ hàng nội y người mẫu nầy hay hoa hậu nọ . Hay đọc những lời ngu đần như ” nhìn pháo bông để quên cái nghèo khổ ” , hay bộ trưởng quốc phòng biến thành anh tổ trưởng dân phố , để giải quyết những chuyện xích mích hàng xóm !
   Các bạn thấy , thời gian qua các toà đại sứ ngoại quốc hay các lãnh sự quán ở các thành phố lớn ở VN . Họ công khai can thiệp vào tình trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng của HN . Ai xấu ? Giám đốc CA HN hay SG xấu ? Làm gì có chuyện đó ! Mà tổng bí thư , chủ tịch , thủ tướng , chủ tịch quốc hội v.v….mới là những người chiụ tiêng xấu . Nguyễn Phương Uyên bị CA bóp vú , người chiụ tiếng xấu là bộ trưởng CA , là thủ tướng .
   Hình như chị Nhung còn 1 đơn nữa chị chưa gửi . Ngày mà CA phá cửa nhà của nhà văn Nguyễn Tường Thụy để bắt cóc 2 mẹ con của chị và bóp vú Phương Uyên . Gửi đơn đi chị . Anh Thụy thì đã gửi đơn về cánh cửa nhà anh bị phá bể đợt đó rồi .

 3. Pingback: ***TIN NGÀY 6/4/2015 -Thứ Hai. « PHẠM TÂY SƠN

Đã đóng bình luận.