“Chiến dịch triệu tập” của Công an quận Hoàn Kiếm

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

Sơ kết từ đầu “chiến dịch”

Tính đến nay “Chiến dịch triệu tập” của Công an quận Hoàn Kiếm đã được chẵn một tuần, bắt đầu từ ngày 4/4/2015. Trong đợt này 9 người bị triệu tập với mật độ 1 ngày 1 giấy, có người đã nhận giấy triệu tập đến lần thứ 4.

Ngày 6/4/2015 có 5 người lên theo lệnh triệu tập, nhưng dường như chưa làm cho họ thỏa mãn. Hai ngày liên tiếp – ngày 9/4 và 10/4, họ đã hai lần cưỡng bức anh Trương Văn Dũng lên đồn

Lý do triệu tập là hỏi về việc những công dân này có mặt ở Tượng đài Bắc Sơn, khu vực Hồ Hoàn Kiếm và chứng kiến hành động, lời nói của một số người mặc áo có in dòng chữ DLV. Lý do này làm nhiều người khấp khởi mừng thầm, phen này, công an sẽ làm rõ đám quậy phá, cản trở lễ tưởng niệm các Liệt sĩ đã hy sinh ở đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988 là những kẻ nào.

Tuy nhiên, những người đến làm việc cho biết cán bộ điều tra không hề hỏi về đám DLV mà lại truy vấn họ về việc có mặt ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm và Đài Bắc Sơn như: tại sao có mặt ở đấy, đi với ai, mặc quần áo thế nào, đi xe gì, có nói chuyện gì với nhau không, có đeo băng rôn không v.v… Cuối cùng thì răn đe như thế là vi phạm pháp luật.

Anh Nguyễn Thanh Hà cho biết, sau ngày làm việc thứ nhất, họ hẹn anh hôm sau làm việc tiếp. Anh nghĩ hôm sau sẽ sang nội dung điều tra về đám DLV. Thế nhưng anh lên không có ai làm việc, anh đành phải ra về.

Đó là cái lối triệu tập khơi khơi, chẳng để làm gì, thời gian người bị triệu tập ngồi một mình là chính. Vậy mà cũng câu lưu hết cả ngày.

Bắt Trương Văn Dũng vẫn chưa hết, ngày 10/4, họ gửi tiếp giấy cho anh Nguyễn Chí Tuyến (anh đã đến theo giấy triệu tập hôm 6/4). Một ngày, họ gửi 2 giấy triệu tập. Lý do trong giấy thứ 1 có khác một chút: “Làm rõ lời nói và hành động trước tượng đài cảm tử ngày 14/3/2015” còn giấy thứ 2 nội dung hệt như cũ. Chẳng lẽ mấy việc con con mà làm việc với anh 1 ngày vẫn chưa xong.

Việc tưởng niệm các Liệt sĩ chống Trung Cộng xâm lược hôm 14/3 năm nay không phải là lần đầu tiên. Trước đó, năm nào cũng có các buổi tưởng niệm vào những dịp 19/1 (Hải chiến Hoàng Sa), 17/2 (Chiến tranh biên giới phía Bắc), 14/3 (mất Gạc Ma). Nhưng qua tính chất của việc triệu tập, có vẻ lần này công an làm “dữ”. Việc triệu tập trái luật nhưng lại ráo riết, liên tục nhưng chẳng mang lại kết quả gì đáng kể khiến nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao? Có ý kiến cho rằng, họ muốn răn đe những người biểu tình lần đầu (bảo vệ cây xanh) – số này rất đông, chiếm tới 80% số người tuần hành ngày 29/3, lo ngại họ bị cuốn theo phong trào chống Trung Cộng diễn ra từ nhiều năm nay. Có ý kiến cho rằng, nó liên quan đến chuyến đi của ông Nguyễn Phú Trọng đang ở Trung Quốc và cũng có người cho rằng Công an Hoàn Kiếm triển khai ý kiến của ông Giám đốc Công an Hà Nội không thừa nhận đám xưng là Dư luận viên (nhưng chỉ trên danh nghĩa, chứ khi làm việc, họ không quan tâm đến vấn đề này). Khi công an gửi giấy triệu tập đến lần thứ tư, cô Mai Phương Thảo nhận xét, họ “dai như miếng vó bò”.

Đến nay, vẫn còn 3 người không đến theo giấy triệu tập lần thứ 4 của Công an Hoàn Kiếm là chị Đặng Phương Bích, cô Mai Phương Thảo và tôi – Nguyễn Tường Thụy (anh Trương Văn Dũng thì đã bị cưỡng bức lên). Cơn bão “triệu tập” của Công an Hoàn Kiếm đã chấm dứt chưa? Điều này khó mà đoán. Thôi thì tùy theo ý thích của họ.

Công an quận Hoàn Kiếm đã “điều tra” những gì ở Trương Văn Dũng?

 IMG_2273

Tác giả trước đồn Công an Hoàn Kiếm. 

IMG_2291

Anh Trương Văn Dũng vừa về đến nhà

Như đã nói, hai ngày liên tiếp, ngày 9/4 và 10/4, họ đã hai lần cưỡng bức anh Trương Văn Dũng, thậm chí còn dùng hành động thô bạo như dập đầu anh vào thành xe. Ngày 9/4, từ 10 giờ đến 19 giờ, còn ngày 10/4 từ 10 giờ đến 17 giờ 30 phút. Tôi có mặt ở khu vực đồn Công an Hoàn Kiếm vào lúc chiều tối hôm cưỡng bức anh lần thứ hai. Khi đó anh đã được thả ra và đang trên đường về nhà. Tôi liền qua nhà anh hỏi thăm anh. Đầu tiên, anh giơ cái trán của anh mà bọn nhận lệnh bắt anh dập vào thành xe, bảo còn đau lắm. Tôi tranh thủ ghi lại lời anh kể về hai ngày bị cưỡng bức lên đồn làm việc. Mời bạn đọc cùng theo dõi:

.

.

.

11/4/2015

NTT

7 thoughts on ““Chiến dịch triệu tập” của Công an quận Hoàn Kiếm

 1. “Tội” của ông Trương Văn Dũng là dám khai ra bí mật quốc gia : mang cái biểu ngữ có hình gia thất xa hoa lộng lẫy của đồng chí hoàng đế Nông Đức Mạnh. Làm tổng bí thư một tà đảng với đồng lương “khiêm tốn, vô tư trong sạch, đạo đức ” như Bác Hồ mà có tư thất xa hoa lộng lẫy như 1 ông hoàng, tiền ở đâu ra thế?

  Hỏi như thế cho vui thôi vì ở chế độ Cộng Sản độc tài vô dân chủ ở VN có mấy ai dám điều tra tài sản của đồng chí hoàng đế Nông Đức Mạnh.

 2. Người Buôn Gió , đã có lần viết với cái ý theo hồi tưởng của tôi “……..ở VN hiện tại , bạn có thể đụng tới vấn đề nhạy cảm chính trị . Nhưng chớ đụng tới túi tiền của các cấp lãnh đạo ….” . Như nhiều năm về trước Cô Gái Đồ Long đã bị bắt vì dám đụng đến túi tiền của gia đình thượng tướng thứ trưởng CA Nguyễn Khánh Toàn .
  CA đã chưa tìm ra trang mạng CDQL là của vị lãnh đạo nào , vì đã tung ảnh biệt thự và tài sản hàng chục triệu đô la của đại tá Phùng Quang Hải con trai của đại tướng Phùng Quang Thanh .
  Bà Lê Hiền Đức đã liên tục bị doạ giết cũng vì dám chống tham nhũng . Theo tôi , họ làm như vậy là rất đúng . Vì, chống tham nhũng chính là chống đảng CSVN !!!

 3. Pingback: Bauxite Việt Nam » Blog Archive » Chính quyền Hà Nội còn muốn thách thức nhân dân đến bao giờ?

 4. Pingback: Chính quyền Hà Nội còn muốn thách thức nhân dân đến bao giờ? | https://giangnamlangtu.wordpress.com

 5. Pingback: Chính quyền Hà Nội còn muốn thách thức nhân dâ n đến bao giờ? |

 6. Pingback: Chính quyền Hà Nội còn muốn thách thức nhân dân đến bao giờ? | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Đã đóng bình luận.