Ông Trịnh Bá Khiêm sẽ được trả tự do trước 1 tháng?

Thông tin từ anh Trịnh Bá Phương, con trai ông Trịnh Bá Khiêm cho biết Ông Thái Văn Thủy, Phó Ban giam thị Trại giam số 6 hứa sẽ thả ông Trịnh Bá Khiêm trước 1 tháng, tức là ngày 25/6/2015 ông Khiêm sẽ ra tù.

Trước đây, Trại giam số 6 cũng đã nói với anh Phương rằng ông Khiêm sẽ được trả tự do trước ngày 30/4 nhưng điều đó đã không xảy ra.

Tình trạng bệnh tật của ông Khiêm hiện nay là bị phù nề toàn thân, bàn tay đã bị mất cảm giác.

Trước đó, chiều nay ngày 29-5-2015 anh Phương đã nhận được cuộc điện của bố anh từ Trại giam số 6 trong vòng 5 phút theo quy định 1 lần 1 tháng. Trong cuộc điện thoại này, ông Khiêm đã báo cho con trai ông rằng ông bị phù nề toàn thân gồm cả mặt, bụng và chân tay. Anh Phương cho biết, giọng ông Khiêm rất yếu ớt.

Ngày hôm sau, 30/5/2015, anh Phương cùng em trai là Trịnh Bá Khiêm và bà con Dương Nội đã đến trại giam với mong muốn gặp bố để biết được cụ thể tình hình sức khỏe của ông. Tuy nhiên, ban đầu, ông Trương Thanh Hiền cán bộ Trại 6 nói Ban giám thị Trại 6 không chấp nhận cho gặp và cũng không đưa ông Khiêm đi cấp cứu.

Hai anh em anh Phương quyết định ngồi trước cổng trại tuyên bố tuyệt thực cho đến khi yêu cầu được chấp nhận.

Vài giờ sau khi hai anh em Phương – Tư tuyên bố tuyệt thực thì Ban giám thị Trại giam số 6 đã cho các anh gặp ông Khiêm.

Anh Phương cho biết, anh tận mắt thấy bố anh bị phù nề toàn thân, bàn tay đã bị mất cảm giác. Anh yêu cầu Trại 6 phải đưa bố anh đi cấp cứu khẩn cấp nhưng đề nghị này bị từ chối.

Hai anh tiếp tục ngồi ở cổng trại giam tuyệt thực cho đến khi yêu cầu của mình được đáp ứng. Đến sẩm tối, anh Phương được mời vào làm việc với ông Thái Văn Thủy – Phó ban giam thị trại giam.

Trong cuộc làm việc này ông Thủy đã chấp nhận một số yêu cầu:

– Ông sẽ chịu trách nhiệm về sự an toàn tính mạng của ông Khiêm

– Ngày 1-6-2015 ông sẽ đưa kết quả khám bệnh với chữ ký của phòng y tế.

– Hứa sẽ thả ông Khiêm trước 1 tháng, tức ngày 25-6-2015 ông Khiêm sẽ ra tù.

Ông Thủy cũng đề nghị hai anh em anh Phương dừng tuyệt thực tại khu vực Trại giam.

Để đáp ứng yêu cầu không gây căng thẳng của Ban giám thị Trại giam và để tỏ thiện chí trong việc phía trại giam cứu chữa, trả tự do sớm cho ông Khiêm nên hai anh em anh Phương tạm dừng tuyệt thực. Anh Phương ở lại chờ thông tin từ bố anh, còn anh Trịnh Bá Tư và bà con Dương Nội về trước.

Ông Trịnh Bá Khiêm ở thôn La Dương phường Dương Nội quận Hà Đông, Tp Hà Nội. Ông bị bắt cùng với vợ ông là bà Cấn Thị Thêu trong đợt tái cưỡng chế đất ngày 25/4/2014. Sau đó hai ông bà bị kết án mỗi người 15 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”

Thông tin do Trịnh Bá Phương cung cấp.

31/5/2015

Nguyễn Tường Thụy

rfavietnam

2 thoughts on “Ông Trịnh Bá Khiêm sẽ được trả tự do trước 1 tháng?

  1. Họ̣ có súng , có còng , có toà CS , có chánh án CS , có thuê côn đồ , có nhà tù và họ giàu có . Bà con ta không có gì cả , chúng ta cũng chẳng gì có gì để sợ hay để mất , ngay cả họ tống chúng ta vào tù , hay họ giết chúng ta đi nữa , chẳng còn gì để sợ .
    Hành động tuyệt thực của anh em của Phương là cần làm , làm giỏi , làm tốt , làm cho tới chết . Tôi không xúi 2 anh tuyệt thực đến chết , nhưng người bố anh đang bị loài quỷ tư bản đỏ glam cầm vì chống lại hành động ăn cướp đất , đang bị phù thủng nghiêm trọng , 2 anh có sống cũng chẳng vui gì ! Chết cho bố đáng làm !
    Ông Thủy dễ gì nhượng bộ ! Loài thú dữ dể gì bỏ qua khi bọn nó ngửi được mùi máu ! Ông Thủy đâu có quyền gì mà thương lương với thân nhân ông Khiêm ? Động quỷ CA ( Bộ CA ) sợ ông Khiêm chết nên mới sai ông Thủy hứa nầy hứa nọ . Ông Thúy cũng giống như Giang Thanh trong ” lũ 4 người ” của Tàu Khựa thôi , khi ra toà Giang Thanh tuyên bố : ” Tôi chỉ là con chó của Mao Trạch Đông ” ! Vậy là hiểu rồi nhé ông Thủy , tôi không cần nói thêm ông là con gì và của ai nhé .
    Thưa 2 anh em anh Phương , bác bị phù không phải là do ăn uống thiếu dinh dưởng trong tù đâu . Tôi ngại bác có thể gan hay thận tình trạng đang rất xấu ! Nếu chẳng may bác chết thì 2 đừng liệm và chôn bác vội ! Hai anh đem xác bác để trước cổng trại giam vài ngày , nếu cần 2 anh tuyệt thực bên xác của bác cho đến chết cũng là điều rất ” đẹp đẽ ” để làm . Để thế giới xúc động ! ( tôi đang lấy giấy để lau nước mắt ) . Ông Trần Đại Quang ơi , tôi nói như vậy có bị bắt hay không ?

Đã đóng bình luận.