NIỀM VUI KHI ĐÓN LUẬT SƯ LÊ QUỐC QUÂN RA KHỎI NHÀ TÙ NHỎ.

Đúng 7h00 ngày 27/6/2015. Đoàn chúng tôi gồm các bạn trẻ Đà Nẵng, đến trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam nơi GIAM giữ TNLT ls LÊ QUỐC QUÂN.

Đến đây chúng tôi đã nhìn thấy sự có mặt các thành viên trong gia đình của luật sư đã đến trước đó lúc sáng sớm.

Khi xe chúng tôi vào cổng trại giam ít phút đã có sự xuất hiện 4 viên công an trại giam, tôi chủ động bắt tay họ và hỏi về luật sư Lê Quốc Quân. Ông Tiến phó giám thị trại giam An Điềm nơi giam giữ ls LQQ cho biết ls Quân đang làm thủ tục…ra tù.

7h20 phút xe trại giam chở anh Quân từ nhà giam giữ đến nhà chờ thăm gặp.. của trại giam nơi chúng tôi đang đợi…khi xe vào cổng

nhà chờ thăm gặp , chúng tôi nhìn thấy anh Quân ngồi trên xe , thự̣c sự khi đó niềm vui dâng lên không thể nào tả xiết.

Chị Hiền đón anh Quân từ cửa xe, hai vợ chồng ôm nhau trong niềm vui mừng lẫn xúc động.

Sau đó anh Quân ôm…chào các thành viên trong gia đình và chúng tôi, mặc dù đây là lần đầu tiên đi đón một TNLT được trả tự do cũng như đây là lần đầu tôi và ae ở ĐÀ NẴNG gặp mặt ls LQQ bằng con nguời thật của anh, nhưng với tình yêu thương của những nguời cùng chiến tuyến, cùng lý tưởng…niềm vui dâng trào lên rõ rệt trên mỗi gương mặt của mọi nguời có mặt đón anh ở đây.

Sau một hồi chào đón…mọi nguời xong, trước khi ra về ls Lê Quốc Quân bắt tay ông Tiến phó giám thị trại giam và nói: “anh và chúng tôi luôn luôn ở trong thế đối lập nhau vì chúng ta khác chiến tuyến , ̀ nhưng chúng ta sẽ luôn luôn xây dựng một xã hội tốt đẹp, văn minh, tôi mong là như thế, tôi cũng thế và anh cũng thế. Như Cộng Hòa và Dân Chủ họ cùng nhau xậy dựng xã hội tốt đẹp và đưa đât nước tiến lên và đất nước họ thực sự giàu mạnh”, sau đó ls LQQ cùng chúng tôi ra về.

Nhìn ls LQQ có ốm hơn nhiều so với trước, tóc có bạc chút ít, nhưng nhìn thấy tinh thần của anh thật kiên định và theo tôi quá tuyệt vời… và cách nói chuyện của anh với những nguời đã từng giam giữ anh tôi thật bất ngờ… đây cũng là cơ hội cho tôi và những ae có mặt học hỏi.

Anh cho biết vừa qua từ 10_ 24/ 6 anh đã tuyệt thực và tọa kháng trong tù để phản đối Trung Quốc xâm lược cũng như chế độ nhà tù đối với các tù nhân.

fb Paulus Thanh Hoang

Advertisements

4 thoughts on “NIỀM VUI KHI ĐÓN LUẬT SƯ LÊ QUỐC QUÂN RA KHỎI NHÀ TÙ NHỎ.

 1. Thật Ra chúng ta đã thua công an trị ! Mấy năm qua đồng bào trong cũng như ngoài nước đã đấu tranh không ngừng nghỉ tự do cho Ls Quân , nhưng bọn chúng không thả Ls Quân sớm hơn , nay bọn chúng thả ̉đúng thời gian mà bọn chúng kết án .
  Mừng nhất chắc là chị Hiền và các cháu . Kính chào Ls Quân , từ nhà tù nhỏ bước vào nhà tù lớn .
  Kính ông đại tướng bộ CA Trần Đại Quang , cám ơn mấy năm qua đã huấn luyện người tù lương tâm nỗi tiếng Lê Quốc Quân , vì nhờ ơn ông nay Ls Quân có được ý chí sắt đá hơn , trái tim đầy nhiệt huyết hơn , dấn thân không màng hiểm nguy ….Như vậy ông đã xuất kho một ” thằng ” phản động , đội ngủ phản động chúng tôi nay có thêm một đồng chí ! Dạ xin thưa ông , cho Ls Quân nghỉ ngơi để chửa bịnh , tuần sau Ls sẽ bắt tay vào đấu tranh ôn hòa cho độc lập cho đất nước , tự do và dân chủ cho nhân dân . VN là một đất nước trên thế giới nhân dân không có quyền cơ bản đó là yêu nước và ghét Tàu Khựa .Ông đại tướng nghỉ gì ý nghĩ nầy của tôi ? Như vậy tại sao ông đóng cửa toàn bộ nhà tù giam giữ những người tù lương tâm trên toàn quốc ,vì vừa tốn cơm vừa tốn CA canh gác bọn họ , vừa luyện họ có tinh thần bất khuất và yêu dân tộc hơn , và để rửa được bộ mặt côn đồ và lưu manh của CA trị để thế giới nhìn vào khỏi kinh tởm !

 2. Chúc mừng LS Lê Quốc Quân đã trở về để tiếp tục cuộc chiến đấu mới. Mừng hơn nữa là đoàn đi đón anh không bị côn đồ “thăm hỏi” như một số trường hợp khác. Không hiểu vì sao mà “người ta” lại run sợ những người TNLT đến thế? Họ là những người yêu nước, căm ghét giặc ngoại xâm cơ mà. Biết đâu đến một thời điểm nào đó, khi lịch sử sang trang, LS Lê Quốc Quân và những năm tháng tù tội của anh sẽ là tấm gương anh hùng và ghi vào chương trình sách giáo khoa cho lớp trẻ học tập.

 3. Xin chúc mừng ls.Lê Q.Quân được ra
  khỏi nhà tù An Điềm !
  Chắc anh cũng dự đoán được những
  khó khăn trước mắt do “chính sách”
  đàn áp của CsVN.,gồm có bao vây
  kinh tế ngươi nào có tiếng nói độc lập
  hay đối lập với họ.Va xin chúc anh giữ
  vững ý chí đấu tranh dân chủ hóa VN.
  Trân trọng.

Đã đóng bình luận.