Bộ đội VN đang chuyển quân đến miền Trung hay Tây Nam?

VIỆT NAM ĐANG CHUẨN BỊ SẴN SÀNG CHO MỌI TÌNH HUỐNG?

Nhiều người suy luận đây là diễn tập, tôi cũng cầu mong như vậy vì nếu chiến tranh xảy ra, dân khổ là điều chắc chắn. Tuy nhiên kết hợp với việc thị trường chứng khoán Trung Quốc sụp đổ, nền kinh tế khủng hoảng không lối thoát và việc dân chúng ở Trung Quốc bất mãn cao độ. Chúng ta không nên loại trừ khả năng chính quyền Trung Cộng gây chiến để giải tỏa áp lực từ dân chúng trong nước, thu hút sự chú ý của dân chúng sang chiến tranh, dân sẽ mau chóng quên đi bất mãn chế độ cầm quyền (!?).

Đang chuyển quân về Đà Nẵng, sáng 14/7 /2015.

Ảnh này chụp ở đèo Hải Vân đang chuyển vô Đà Nẵng, mà thằng bạn mình chụp./. Theo facebook Son Dang.

Ga Văn Xá lúc 6h30 sáng 13/7/2015 trên đường về Đà Nẵng. Theo facebook Nguyễn Đăng Thành

Điều đặc biệt trước đó, ngày 3/7 anh BTH xác nhận bạn anh và các công nhân đường sắt đang phải đóng mới khá nhiều các toa tàu đặc biệt dùng để chở xe tăng, khí tài quân sự.

Ngày 8/7, các hình đó được đăng lên fb thì ngày hôm nay thấy nó được sử dụng cho xe lửa.

Có vẻ như Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng, không thể để cho bất cứ tình huống bất ngờ ngoài dự tính nào xảy ra.

Tại Sài Gòn, vào trưa ngày 14/7/2015, facebook N.N cũng đã phổ biến bức ảnh cho thấy xe thiết giáp M113 và pháo đã di chuyển từ Gò Vấp chạy qua đường Phạm Văn Đồng theo hướng về quân khu 7.

Hàng loạt các động thái quân sự diễn ra dồn dập đúng vào thời điểm lực lượng quân đội CSVN vẫn đang thiếu vắng người đứng đầu do bộ trưởng Phùng Quang Thanh “sang Pháp chữa bệnh”.

Tổng hợp trên FB và Internet

Theo Tin tức hàng ngày

———————

Cũng có ý kiến cho rằng việc vận chuyển khí tài quân sự có liên quan đến tình hình căng thẳng tại khu vực biện giới Tây Nam.

Bắt đầu từ hôm 8/7/2015, Campuchia đã cử bộ trưởng quốc phòng Tea Banh cùng phái đoàn hùng hậu 23 tướng lãnh sang Bắc Kinh trong 5 ngày. Hành động này diễn ra giữa lúc phái đoàn cấp cao Việt Nam và Campuchia đang tiến hành một cuộc họp kín về vấn đề biên giới.

Trung Cộng vốn là nhà tài trợ kinh tế và quân sự lớn nhất của Campuchia.

Tại Bắc Kinh, bộ trưởng quốc phòng Campuchia Tea Banh đã gặp người đồng nhiệm phía Trung Cộng là Thường Vạn Toàn, hai bên cam kết cải thiện hợp tác quân sự và nhấn mạnh ‘hỗ trợ các lợi ích cốt lõi của nhau’.

Chưa đầy một tuần sau, lại có tin uỷ viên bộ chính trị Trung Cộng Trương Cao Lệ đến Việt Nam với ý đồ chống lưng cho phe thân Tàu trước thời điểm diễn ra đại hội đảng lần thứ 12.

Các dữ kiện trên cho thấy Trung Cộng đã không giấu diếm thủ đoạn châm ngòi cho một cuộc xung đột tại biên giới Tây Nam, qua đó dễ bề thò bàn tay lông lá nhằm răn đe và thao túng bộ chính trị VN.

3 thoughts on “Bộ đội VN đang chuyển quân đến miền Trung hay Tây Nam?

 1. Đúng , nhưng tình hình chỉ bắt đầu chín mùi thôi . Dù nhân dân republic of ĐM china đã bất mãn bọn CS Tàu đến tột độ , nhưng bọn chúng không dám phát động chiến tranh để dạy cho những đứa con hoang đàng bài học thứ hai vào thời điểm nầy , để nhân dân Tàu ” chuyển trục ” lòng ái quốc ra bên ngoài nước Tàu . Vậy khi nào đây ? 16 ” thằng ” vua cũng không biết nên ” dân oan Việt làm sao mà đoán được !
  Dù sao bà con nên đề phòng cảnh giác bọn CSVN và bọn ” chó đẻ ” CS Tàu , nên dự trử mì gói , gạo , muối v.v…và lúc ấy một lượng vàng cũng không đổi được ly nước lạnh , đề phòng ” ông trời ” bắt VN phải trả qủa báo những gì CSVN cũng như CS Tàu đã gieo rắc biết bao nhiêu là tội ác , lúc ấy có chút lương thực để gia đình cầm hơi , và vì bọn khốn nạn ” đầy tớ của nhân dân sẽ trèo trèo lên ” chuyên cơ ” mà tháo chạy . Và bà con nên nhớ lấy tờ giấy và viết dòng chữ ” gia đình chúng tôi không có ai làm nghề CA ” , để nếu chiến tranh xãy ra thì dán tờ giấy nầy trước cửa , đề phòng nhân dân gỏ cửa lộn nhà . Cám ơn .

 2. Pingback: -Bộ đội VN đang chuyển quân đến miền Trung hay Tây Nam? « PHẠM TÂY SƠN

 3. việc Tàu Cộng xúi giục Campuchia quậy CSVN là 1 đòn độc nguy hiểm nhất của Tàu vì nó lôi kéo Campuchia vào cuộc để đặt Mỹ và Tây phương vào thế khó xử, khó giúp CSVN: Tau Cộng đủ sức tiền của nhân lực tuyên truyền tranh thủ dư luận quốc tế là – “Đấy VN cũng là một kẻ chẳng tốt lành gì, cũng là bọn người có máu xâm lăng láng giềng Campuchia đấy”.

  – Tàu dùng Campuchia, Lào và Thái Lan (Thái Lan a dua với Tàu Cộng rồi: bằng chứng vụ việc người Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ tấn công toà Đại sứ Thái Lan tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ gần đay để phản đối Thái Lan hợp tác với Tàu Cộng trục xuất người Ngô Duy Nhĩ tị nạn ở Thái gởi trở lại Tàu) chia rẽ khối ASEAN thấy rõ.

  Phe ASEAN chia rẽ theo ý muốn của Tàu Cộng —–> VN cô đơn: Thái Lan, Lào & Miên ngả hẳn vào tay Tàu; Singapore gốc cha ông tổ tiên cũng là Tàu thì trung lập; Malaysia và Nam dương Indonesia cũng im Lặng vì sợ đòn kinh tế của Tàu Cộng.

  CSVN chọn bạn Tàu Cộng mà chơi như thế đấy, dân biểu tình chống Tàu thì bị CSVN bắt bỏ tù, chuyện chỉ xảy ra ở nước VN của CSVN !

  Bác Mao có ở đâu xa,
  Bác Hồ ta đó chính là bác Mao
  Thờ Xit-xtalin thờ Mao bất diệt !
  (Theo thơ nô Tố Hữu, Nguyên phó thủ tướng nước CHXHCN Việt nam)

Đã đóng bình luận.