Người hoạt động nhân quyền bị đổ keo dán sắt vào ổ khoá.

Sáng 28/7/2015, anh Hoàng Dũng, một người hoạt động nhân quyền, thành viên của Phong trào Con Đường Việt Nam bị đổ keo dán sắt vào 4 ổ khoá cửa và không thể ra khỏi nhà.

Trước đó, anh Hoàng Dũng thường xuyên bị một nhóm người tự xưng là an ninh, mặc thường phục theo dõi, ngăn chặn… mỗi khi có sự kiện gì đó về dân chủ và nhân quyền xảy ra ở Sài Gòn.

Liệu đây có phải là cách đối xử khôn khoan với một người hoạt động nhân quyền?

Ảnh: Anh Peter Lâm Bùi dùng máy cắt sắt cầm tay, cắt ổ khoá giúp anh Dũng.

3 thoughts on “Người hoạt động nhân quyền bị đổ keo dán sắt vào ổ khoá.

  1. Đổ keo dán sắt vào ổ khoá cửa để người hoạt động nhân quyền không thể ra khỏi nhà. Nếu nhà bị cháy thì làm sao người ta thoát ra? Đây là hành động có chủ ý giết người. Yêu cầu công an điều tra và truy tố những kẻ có chủ ý sát nhân đó.

  2. Quá hèn hạ! Cũng nhờ bọn ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản huỳnh tấn mắm thối … Và bọn đầu bò theo chúng…giờ anh Dzũng mới bị hành động của bọn rừng rú. Chứ văn minh của sai gòn làm gì có chuyện này.

  3. Những hành động đê hèn của nhà cầm quyền đối với những người hoạt động dân chủ như chặn đường đánh lén,đổ đồ dơ bẩn vào nhà, đổ keo dán sắt vào ổ khóa ..vv..Tất cả nói lên cái quẩn bách, sự thất thế của của một chính quyền không còn chính nghĩa. Những hành động đó càng trang trí và tô điểm thêm cho bộ mặt vốn đã dơ bẩn càng dơ bẩn thêm. Nhớ hồi chính quyền ông Ngô Đình Diệm trước đây, khi cảnh sát mật vụ bắt được VC nằm vùng, có người định thủ tiêu. Biết được việc này, ông Nhu chỉ thị đại ý:” Một nhà nước hợp pháp, cứ đưa ra tòa mà xử, lấy công lý để kết án,không việc gì phải dùng những biện pháp thấp hèn như vậy”. Xem ra ngày nay, thiên đường XHCN “dân chủ gấp vạn lần hơn” CNTB mà hành động đê hèn như vậy làm sao giáo dục được ai?

Đã đóng bình luận.