Phải xóa sổ ngay băng nhóm xã hội đen mới xuất hiện ở Hà Nội.

Gọi là xã hội đen vì chúng hành động không tuân theo qui định của pháp luật, ngược lại còn láo xược tuyên bố coi thường pháp luật.

Nhóm này tự xưng là nhóm phản ứng nhanh, với mục tiêu mà chúng tuyên bố là săn lùng những ai xúc phạm ông Hồ Chí Minh, xúc phạm Tổ quốc, ca ngợi chế độ Việt Nam Cộng Hòa mà chúng gọi là chế độ tay sai bán nước để “hỏi tội”

Qua đó, có thể thấy, chúng không có chức năng tư pháp đã đành, cũng không có chứng cớ để luận tội người khác mà đơn giản là chúng thích làm như thế với những người khác ý chúng.

Buổi tối ngày 21/10/2015, trận ra quân đầu tiên, chúng kéo khoảng hai mươi tên cả nam lẫn nữ đến nhà anh Nguyễn Lân Thắng, một người hoạt động xã hội trong phong trào NO-U. Khi không vào được nhà vì bị từ chối tiếp, chúng đứng ngoài đe dọa, kể tội Nguyễn Lân Thắng theo lối suy diễn, dùng loa điện tuyên truyền nói xấu, xuyên tạc, bịa đặt về anh và những người biểu tình chống Trung Quốc. Khi anh Nguyễn Trung đến, chúng lập tức bao vây, rượt đuổi rồi xúm đánh anh, làm náo loạn cả một khu dân cư.

Trận thứ hai là ngày 21/5/2015, chúng kéo đến trường mầm non nơi con anh Thắng học, vào thời điểm chị Lê Bích Vượng (vợ anh Thắng) đi đón con. Chúng lao vào lăng mạ, chửi bới, tấn công chị Vượng.

Qua hai vụ việc vảy ra liên tiếp, có thể thấy hành vi của nhóm này được chuẩn bị công phu, có phân công cẩn thận. Chúng chuẩn bị sẵn lời tuyên bố, chia ra mỗi đứa một việc. Riêng phần kể tội anh Thắng chúng cũng phân công tới 3 đứa. Loa điện, phương tiện ghi hình cũng được chuẩn bị đầy đủ.

Từ lời tuyên bố và hành vi của bọn này, có thể thấy đây là một băng nhóm xã hội đen nhưng hoạt động công khai. Chúng tuyên bố rất ngang ngược rằng những gì chính quyền không làm được thì chúng làm được. Đây là sự thách thức láo xược đối với pháp luật.

Hành vi của nhóm này có dấu hiệu vi phạm Bộ Luật hình sự: Điều 104: Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác, Điều 84: Tội khủng bố. Trong các tội ấy, có tình tiết tăng nặng là phạm tội có tổ chức.

Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Trung cùng bạn bè đã đến công an trình báo sự việc. Việc trình báo là việc phải làm nhưng sự hy vọng cũng rất mong manh. Người ta đã quá đủ kinh nghiệm khi trình báo công an một vụ việc nào đó.

Tuy nhiên, nếu Công an Hà Nội bỏ qua vụ việc, không triệt tiêu băng nhóm xã hội đen này một cách kịp thời thì hậu quả sẽ khôn lường.

Trước hết, băng nhóm này tiếp tục hoành hành khắp nơi, như chúng tuyên bố sẽ săn lùng trên đường, vào nhà riêng, nơi làm việc hay nơi sinh hoạt của người mà chúng cho là “đối tượng của chúng”. Hai là những người bị chúng hãm hại khi không còn trông cậy được vào công an thì họ cũng sẽ lập băng nhóm để đáp trả. Ba là khi chúng phạm tội mà không bị trừng trị thì một loạt các băng nhóm khác sẽ xuất hiện để trừ khử lẫn nhau dẫn đến việc an ninh thủ đô không kiểm soát nổi. Vì vậy, băng nhóm này vô cùng nguy hiểm, cần phải xóa bỏ kịp thời.

Đây cũng chính là nhóm đã quậy phá, cản trở buổi tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma (Trường Sa) hôm 14/3 năm nay. Trong sự việc ấy, cùng lúc, ông Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội và ông Hồ Quang Lợi Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đều tuyên bố không thừa nhận nhóm này là người của mình. Ông Chung còn tuyên bố sẽ xác minh về nhóm này và công bố cho báo chí biết.

Tuy nhiên, dư luận không khỏi nghi ngờ. Nếu nhóm này không phải của tuyên giáo, cũng chẳng phải của công an thì thế lực nào đứng đằng sau? Nếu chúng là quần chúng tự phát thì tại sao chúng dám hoành hành một cách ngang nhiên như thế. Phải chăng có một thế lực đen nào đó chỉ đạo, bật đèn xanh, chống lưng cho chúng để tạo ra một hình ảnh thủ đô Hà Nội bất an, vô luật trước cộng đồng quốc tế, ngăn cản quan hệ Mỹ Việt đang nồng ấm để đạt được mục đích trở lại lệ thuộc vào Trung Cộng như xưa?

Để lý giải vấn đề này, mời bạn đọc xem phân tích của Bùi Thanh Hiếu (blog Người Buôn Gió) trong bài Vì sao Nguyễn Lân Thắng bị Dư luân viên tấn công.

Dưới đây là clip chúng tự quay đưa lên chương trình Vietvision. Một ngày sau đó chúng đã gỡ xuống nhưng một số bạn đã kịp lưu lại được. Chúng tôi lược bớt đoạn đầu và cuối không thể hiện hành vi của chúng.

Clip thứ hai là cảnh chúng đến trường mầm non nơi con anh Thắng học để tấn công chị Lê Bích Vượng khi chị đến đón con về.

.

 .

24/10/2015

Nguyễn Tường Thụy

3 thoughts on “Phải xóa sổ ngay băng nhóm xã hội đen mới xuất hiện ở Hà Nội.

 1. Giải thiêng được hình ảnh tư tưởng thật của ông Hồ Chí Mình cho nhân dân Việt nam là giải thể được chế độ cộng Sản VN. Điều này là đương nhiên, quan trọng cần làm, chớ xem thường. Từ bấy lâu nay uy tín của đảng CSVN xuống dốc quá thảm hại. Thế cho nên, chế độ cộng sản VN đã lưu manh gian dối luôn tô vẽ một hình ảnh đẹp không tỳ vết và bám víu vào hình tượng ông Hồ Chí Minh, như một cách để duy trì và củng cố quyền lực. Biểu hiện dễ thấy nhất là đảng cộng sản đá bày ra phòng trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giáo dục nhiều thế hệ Việt Nam phải noi theo đúng bài bản chính sách ngu dân ấy. Rất tiếc còn một số người lớn tuổi đảng viên hay không đảng viên, cách mạng lão thành nhưng vẫn còn nhỏ tuổi trong tư duy khi còn ca ngợi tôn sùng ông Hồ một cách ngu xuẩn thiểu não, lười suy nghĩ lười lập luận. Thời đại thông tin mở rồi, hãy thức tỉnh lương tri (lương tâm và tri thức đi) và chịu khó suy luận tìm hiểu bộ mặt thật của ông Hồ đi.

  • Ở Liên Xô Hiện nầy là nước Nga, những tên đồ tể trùm cộng sản như Stalin, Lenin bị vạch mặt, và đảng cộng sản ở Nga dù tồn tại nhưng chưa có thể trở lại nắm quyền trong các cuộc bầu cử đa đảng ở Nga vì tiếng xấu của mấy tên trùm đỏ đó đã làm cộng sản Nga mất uy tín, người Nga ngán cộng sản chỉ biết che’m giết độc tài và phá hoại.

 2. Bọn này là nạn nhân điển hình của
  chính sách ngu dân bằng NHÔI SỌ
  và TẨY NÃO từ 1945 mà nay vẫn
  không hiểu ra sự thật về CsVN.
  Hiện nay,CsVN.đã trắng trợn LẬT NGỬA mọi lá
  bài ra cho nhân dân thấy mà vẫn không chịu mở
  mắt được hay sao ?
  1-đặt quyền lợi đảng CS.trên tổ quốc và dân tộc
  2-“công an còn đảng còn mình”,chứ không phải
  bảo vệ an ninh cho nhân dân
  3-quân đội phục vụ đảng thay vì bảo vệ tổ quốc.
  4-hợp tác với giặc Tàu cộng về mọi lãnh vực,nhất
  là mặt AN NINH,QUỐC PHÒNG,TUYÊN TRUYỀN
  mà một nước nếu độc lập thì không để xảy ra !
  Chỉ những hệ thống chính trị ma giáo mới sản sinh
  ra bọn côn đồ nhân danh “nhà nước” như thế này
  để xúc phạm nhân phẩm công dân và gây bất ổn
  cho xã hội,bất chấp luật pháp và Tuyên ngôn LHQ.!

Đã đóng bình luận.