HAI THÀNH VIÊN CỦA LAO ĐỘNG VIỆT BỊ CÔNG AN ĐỒNG NAI BẮT GIỮ

‪#‎VNTB‬ Ông Trương Minh Đức và cô Đỗ Thị Minh Hạnh của tổ chức Lao Động Việt đã bị công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ khi đang đi tìm hiểu về việc người lao động công ty Yupong tại tỉnh Đồng Nai bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Cuối tháng 9-2015, vụ cháy tại Cty TNHH Yupoong Việt Nam (KCN Lotecco, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) khiến hàng ngàn công nhân (CN) không có việc làm, phải nghỉ ở nhà chờ việc, nhận lương 3,1triệu đồng/tháng. Đến đầu tháng 11-2015, Cty dán thông báo chấm dứt HĐLĐ với gần 2.000 CN.

Bà Nguyễn Thị Út – Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Yupoong Việt Nam – cho biết: Khoảng 1.867 CN bị Cty đơn phương chấm dứt HĐLĐ. Đây là số CN của cả xưởng 1 và xưởng 2. Xưởng 1 là xưởng ra thành phẩm, đóng gói hàng đi; xưởng 2 chỉ là khâu ban đầu, do đó xưởng 1 cháy khiến xưởng 2 cũng không làm việc được. Sau khi xảy ra vụ cháy, CN xưởng 2 có đi làm thêm 1-2 tuần để “vét” hết các đơn hàng còn lại và mới nghỉ gần đây. Cty chỉ giữ lại khoảng 400 CN của tổ thuê và kho.

Trong khi đó, rất nhiều CN là những NLĐ đang mang thai, nuôi con nhỏ, là lao động chính trong gia đình cũng đã gửi đơn nhờ can thiệp khẩn cấp tới Sở LĐTBXH để xin cứu xét.

Theo đó, những CN ở xưởng 2 của Cty, người làm việc lâu nhất cũng 13 năm, đa số có HĐLĐ không xác định thời hạn. Ngày 7.11, Cty thông báo đơn phương chấm dứt HĐLĐ với tất cả NLĐ nghỉ việc ở nhà, trong đó có nhiều LĐ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi lại là LĐ chính trong gia đình.

Tuy nhiên, theo CN, việc Cty cho CN ở xưởng 2 nghỉ việc là chưa hợp lý. Lý do, theo công văn của BQL các KCN tỉnh Đồng Nai, chỉ có xưởng 1 của Cty là tạm ngừng hoạt động do cháy, còn thực tế trong Cty, các công đoạn làm việc của xưởng 2 vẫn đang hoạt động bình thường, các máy móc thiết bị vẫn còn ổn định để sản xuất nhưng Cty thông báo cho chúng tôi nghỉ việc để đem hàng đi gia công tại các Cty H.V, L.C, T.S.C. Vì thế, CN đề nghị Sở LĐTBXH can thiệp để Cty bố trí công việc làm cho CN, vì hoàn cảnh của họ rất khó khăn.

CN Đặng Kim Anh, đại diện cho NLĐ của Cty TNHH Yupoong Việt Nam, trong đơn xin cứu xét gửi cơ quan chức năng cho biết thêm: “CN phải viết đơn xin thôi việc với lý do việc riêng hoặc về quê chứ không được ghi lý do hỏa hoạn. Nếu không viết thế, Cty sẽ gửi thông báo đơn phương chấm dứt HĐLĐ với từng người”.