Công an bắt cóc Nguyễn Phương Uyên

Nguyễn Phương Uyên bị bắt lên xe CA. Ảnh: Facebook Nguyễn Hoàng Vi

CTVDanlambao – Cô Nguyễn Phương Uyên, một cựu tù nhân lương tâm 22 tuổi vừa bất ngờ bị côn an CS ập vào bắt cóc khi đang ngồi uống cafe cùng bạn bè tại Sài Gòn.

Vụ việc xảy ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 13/12/2015, tại quán cafe Chiêu, trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, Quận 1, Sài Gòn.

Theo blogger Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Phương Uyên đã bị áp giải lên một chiếc xe CA và đưa đi giam giữ tại trụ sở CA phường Cầu Kho, quận 1.

Trong khi đó, người chủ quán cafe là cô Nguyễn Chiêu Anh cũng bị ‘mời’ lên trụ sở CA phường Đa Kao, quận 1 để ‘làm việc’.

Mọi liên lạc với Nguyễn Phương Uyên hoàn toàn bị cắt đứt ngay sau đó.

Bị bắt vì quyển sách “thách thức chế độ”?

Nguyễn Phương Uyên trước khi bị bắt.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, hiện tại CA thường phục đã được huy động kéo đến bao vây toàn bộ quán cafe Chiêu.

Khi bị bắt, CA đã thu giữ ba-lô của Nguyễn Phương Uyên, trong đó có laptop và một quyển sách mang tên “Ước Mơ Của Thuỷ”.

Sách “Ước Mơ Của Thuỷ”

Đây là tác phẩm được xuất bản hồi tháng 9/2015 của tác giả trẻ Lê Việt Kỳ Nhi, nội dung nói về những mong muốn trong việc thay đổi đất nước.

Quyển sách được coi là ‘một thách thức đối với chế độ’ cộng sản, trong đó, Nguyễn Phương Uyên là người viết lời giới thiệu cho sách.

Đấu tranh đòi người.

Ngau sau khi thông tin về vụ bắt cóc được phổ biến, ít nhất 30 nhà hoạt động tại Sài Gòn đã tập trung trước trụ sở CA phường Cầu Kho, đường Trần Hưng Đạo, Quận 1 để đấu tranh đòi người.

Đại diện CA phường Cầu Kho đã phủ nhận thông tin bắt Phương Uyên, nhưng lại ngang ngược ra lệnh cấm quay phim chụp ảnh.

Hiện nay, đã xuất hiện một số kẻ lạ mặt kéo đến gây sự và đe doạ.

Facebook cô Nguyễn Nữ Phương Dung cho biết: “Hiện nay, một số anh em ngồi bên trong, trong đó có chị Đỗ Thị Minh Hạnh tuyên bố nếu ko tìm được tung tích những người bị bắt ở đâu sẽ ko chịu ra khỏi đồn dù nửa bước”.

Dưới đây là video trước trụ sở CA phường Cầu Kho do nhà báo Trương Minh Đức ghi lại lúc 17:10′:

One thought on “Công an bắt cóc Nguyễn Phương Uyên

  1. Con gái nuôi của anh Thuỵ lần nữa lại tỏa sáng trên bầu trời đen tối của CHXHCNVN . Anh thư Nguyễn Phương Uyên đã bị đàn em Trần Đại Quang bắt cóc ! Chỉ vì Uyên viết lời giới thiệu cho tác phẩm Ước Mơ Của Thuỷ . Rất tiếc tôi không được đọc cuốn sách nầy , qua Dân Làm Báo tôi mới khám phá ra một chân trời minh triết trong niềm tin và văn hóa của dân tộc VN , cuốn sách nầy làm độc giả người Việt trên khắp thế giới ngỡ ngàng rằng ” đây là thật hay là mơ ! ” . Không , đây là thực , dù ngôn ngữ tác giả có nhuốm màu vời vời của ẩn dụ ( Phật , Chúa , Lão v.v…đều dùng ẩn dụ ) , nhưng đã hé mở ra sự hồi sinh của dân tộc sau 70 năm bị loài ma quỷ CS ám hại . Cho dù tác giả chỉ là một phụ nữ , cũng ở vào lứa tuổi với Uyên . Lạy chúa tôi , CSVN run sợ tác giả và người viết lời giới thiệu ! hihihi ” mừng thầm cờ đã đến tay ” , hihihi ..chắc phen nầy đi xe buýt giường nằm ra tay bắt mặt mừng với các sĩ phu Bắc hà như anh Thuỵ !

Đã đóng bình luận.