Tòa án Hà Nội sẽ đưa Nhà báo Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm) ra xét xử vào ngày 19/1/2016

Theo fb Thị Minh Hà Lê, Tòa án Hà Nội đã có thông báo cho các luật sư về việc lịch xử vụ án Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy

Theo đó, ngày 4/1/2016, Tòa án Hà Nội đã ra quyết định số 04/2016/HSSTđưa vụ án Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy ra xét xử theo điều 258 bộ luật hình sự (tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân).

Cùng ngày, chị Lê Thị Minh Hà đã gửi thư kêu oan khẩn cấp tới ông Trương Tấn Sang, chủ tịch nước.

tb

t1

t2

t3

pb

NTT

One thought on “Tòa án Hà Nội sẽ đưa Nhà báo Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm) ra xét xử vào ngày 19/1/2016

  1. Dự đoán kết quả phiên tòa nầy: sẽ như vụ xử ông Cù Huy Hà Vũ trước đây, một người cọ gia đình cũng là công thần với chế độ cộng Sản. CSVN muốn dần mặt những người bất đồng chính kiến với họ.

    Gia đình ông Cù Huy Hà Vũ có quen biết thân với chóp bu cộng Sản như Võ Nguyên Giáp, Nông Đức Mạnh, Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu, Phan Văn Khải (cò ảnh chụp giữa họ đầy trên mạng Internet) v.v… nhưng khi ông Vũ bị vào tù thì bọn chóp bu cộng Sản ấy máu lạnh, làm ngơ, mặc kệ nó, họ sợ liên lụy mất ăn đặc quyền đặc lợi của Chế độ cs đãi ngộ , hay là sợ mất sổ hưu khi liên lụy với ông Vũ và gia đình ! Cuối cùng thì người Mỹ và người Việt hải ngoại, chẳng quên hay thân thuộc với ông Vũ, lại can thiệp giúp cho ông Vũ ra tù đi lánh nạn cộng sản vì bản tính cộng sản độc tài thích trả thù vặt, chơi bẩn. Nếu không thì ông Vũ phải ở hết 7 năm tù y án. Các cụ nói lại đúng “Hoạn nạn mới thấy chân tình”.

    CSVN bày trò để xử ông Vinh mang nặng hình thức phô diễn CSVN văn minh tôn trọng pháp luật (do công Sản VN đặt ra, CSVN ngồi trên Pháp luật là dĩ nhiên). Kết quả án cho ông Vinh đã có hết rồi. Luật sư cãi cho vui thôi.

    Lá thơ (nặng phần kể công với cộng Sản, gốc gác gia đình cách mạng) của bà Hà thì cũng sẽ bị vứt vào sọt rác. Ông Sang, người mấu lạnh như những kẻ chóp bu cộng Sản khác, chẳng đọc xem đâu. Tuy nhiên phận làm vợ, bà Hà còn nước còn tát, nhưng CSVN rành việc vắt chanh bỏ vỏ.

    CSVN nói riêng hay cộng Sản nói chung nếu cò thể hoàn lương ăn năn sửa đổi lắng nghe dân thì ông trùm CS Nga Boris Eltsin không cần phải nói  “Cộng Sản chỉ có thể bị dẹp bỏ, chứ không thể sửa chữa”.

Đã đóng bình luận.