Tù nhân lương tâm Nguyễn Viết Dũng mãn hạn tù

CTV 

 

Danlambao – Sáng nay 13/4/2016, Tù nhân lương tâm Nguyễn Viết Dũng đã rời khỏi Trại giam số 2 (Hà Nội) trong sự chào đón của gia đình và bạn bè cùng chí hướng.

Dũng bước khỏi cổng nhà tù trong sự vui mừng lẫn ngạc nhiên của những người đi đón anh. Trên ngực áo của người thanh niên yêu nước này là hình ảnh lá cờ vàng ba sọc đỏ và trên cánh tay trái của Dũng được xâm hai chữ “Sát Cộng” rất lớn và hàng chữ nhỏ “Government should be afraid of people…” (Chính quyền nên sợ người dân). Gương mặt hiền lành của Dũng toát lên vẻ tự tin và rắn rỏi.

Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ) bị kết án 12 tháng tù giam hôm 11/3/2016 với cáo buộc vi phạm điều 245 BLHS “gây rối trật tự công cộng”.

Tại phiên sơ thẩm hôm 14/12/2015, bất chấp sự vắng mặt của các luật sư và sự phản đối của “bị cáo” do sức khỏe không đảm bảo tham gia phiên tòa, Nguyễn Viết Dũng vẫn bị kết án 15 tháng tù giam.

Nguyễn Viết Dũng bị bắt ngày 12/4/2015 khi đang ngồi giải lao trong quán nước sau khi tham gia tuần hành bảo vệ cây xanh tại Hà Nội. Khi bị bắt, Dũng đang khoác trên người bộ quân phục Việt Nam Cộng Hòa và công luận tin rằng đây chính là lý do Dũng bị đưa vào nhà tù. Bị bắt cùng với Dũng còn có hai người bạn nhưng hai người này đã được thả ra sau đó.

Khi được hỏi về cảm xúc ngày ra tù, Dũng chia sẻ rằng ngoài việc vui mừng được gặp lại bạn bè, người thân thì anh “thấy bình thường, không thấy sự khác biệt nhiều giữa nhà tù nhỏ và nhà tù lớn”.

Nguyễn Viết Dũng cho biết biểu tượng cờ vàng trên ngực áo “được may kín đáo và may khi còn ở Trại giam số 1 và phải thật khéo léo gìn giữ nó”. Còn hình xâm chữ “Sát Cộng” trên cánh tay trái được một người bạn tù xâm cho.

Dũng nói: “Trước khi xâm tôi đã nói với người bạn tù là sẽ phải đối mặt với nguy hiểm nếu giúp tôi. Và thật bất ngờ chính người bạn tù này lại khuyên ngược lại tôi. Anh ta bảo anh ta chấp nhận mọi rủi ro nếu có. Thái độ của anh ta rất hào hứng và không hề sợ hãi”.

Khi được hỏi về phản ứng của cai tù về hình xâm, Dũng cho biết:

– Tuy không có phản ứng gì gay gắt nhưng khi đối diện với họ, tôi cảm nhận được suy nghĩ và thái độ của họ. 

Dũng nói rằng sẽ viết hồi ký, kể lại những chuyện đã trải qua trong nhà tù và sẽ tiếp tục dấn thân cho Tự do và Công bằng cho Việt Nam. Chia sẻ với CTV Dân Làm Báo, Nguyễn Viết Dũng khẳng định bản án mà nhà cầm quyền áp đặt lên anh là bản án bất công: “Mỗi lần nói chuyện, đối thoại với họ, hay phải ký kết bất cứ văn bản gì tôi đều viết rằng bản án dành cho tôi là bất công, là luật rừng. Họ đã áp dụng luật rừng để xử tôi”. 

Cuộc trao đổi giữa CTV DLB với Nguyễn Viết Dũng phải tạm ngừng để Dũng vào cửa hàng thay mắt kính. Ngày 12/4/2015, khi bị bắt Dũng đã bị đánh đập, bị công an bẻ gãy kính. Suốt một năm qua Dũng không có sự trợ giúp của kính nên mắt ngày càng mờ đi.

Trước khi chia tay, Nguyễn Viết Dũng không giấu được cảm xúc vui mừng:

– Tôi đã thuyết phục được hầu hết những người ở tù chung với mình. Ở buồng giam khác tôi không biết, nhưng chỗ tôi, những người tù đã không còn sợ chế độ này nữa. 

Xin chúc mừng người thanh niên yêu nước Nguyễn Viết Dũng trở về trong vinh quang!

13.04.2016

9 thoughts on “Tù nhân lương tâm Nguyễn Viết Dũng mãn hạn tù

 1. Sống Như Dũng

  Trích

  Trước khi chia tay, Nguyễn Viết Dũng không giấu được cảm xúc vui mừng:

  Tôi đã thuyết phục được hầu hết những người ở tù chung với mình. Ở buồng giam khác tôi không biết, nhưng chỗ tôi, những người tù đă không còn sợ chế độ này nữa.  

  Ngưng trích.

  Khi họ không còn sờ chế độ này nữa nghĩa là sự cáo chung của chế độ cộng sản này đã bắt đầu !

  Các bạn trẻ VN vì sự tồn vong của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân thì hãy sống như Nguyễn Viết Dũng, Đinh Uyên Kha và Nguyễn Phuơng Uyên, tất cả được sinh ra sau 1975 và chiến tranh VN, chưa hề sống dưới Chế độ VNCH 1 ngày nào cả, 1 người sống ở miền Bắc (Dũng), và 2 người ở miền Nam (Kha, Uyên). Nhưng họ giống nhau ở những Điểm chung:
  – Nhùng người trẻ này vào tù cũng vì họ dính dáng tới cờ vàng ba sọc đỏ VNCH 
  – Họ đều phủ nhận vài trò của đảng CSVN và phủ nhận cờ đỏ 1 sao vàng.  
  – Dũng, Kha và Uyên là những người yêu nước đều chống bọn bành trướng từ nước cờ đỏ 5 sao vàng (Trung Quốc).
  – Đều dưới 30 tuổi.
  – Đều học giỏi, đều là sinh viên đại học trên lớp 12.

  • Tôi đồng ý với bạn là giới trẻ VN hãy sống như Nguyễn Viết Dũng. Người ta nói “Đừng sợ những gì cộng sản làm, mà hãy làm những gì cộng sản sợ”. Nguyễn Viết Dũng thật anh hùng, dũng cảm, thẳng thắn và khí phách. Trong Dũng có một chút gì đó của Đặng Chí Hùng (dứt khoát về màu cờ) và của Tạ Phong Tần (nói thẳng tại “sào huyệt” của địch-trước và trong lúc bị tù tại VN-mà không biết sợ), Bùi Hằng ngang dọc Nam Bác có lúc một mình biểu tình phản đối vạch mặt CSVN, Dũng thì ngay trong lòng địch đã dám treo cờ vàng ba sọc đỏ, trong tù đã dám xăm mình chửi cộng sản, thêu hình cờ vàng trên túi áo và mặc chiếc áo ấy đúng ngày thả tự do Dũng thách thức luôn những kẻ cầm quyền cộng sản bằng cách mặc cái áo có hình cờ vàng và cho chụp cánh tay xâm Sát Cộng trước ngay cổng tù CSVN! Thật hiên ngang vô cùng khi Dũng dám thách thức CSVN ngay trước mũi chúng. Vô cùng ngưỡng mộ Nguyễn Viết Dũng! Một con người có chỉ số thông mình IQ tuyệt vời như Dũng(đạt 29 / 30 điểm thi vào đại học đứng đầu Khối A của đại học Bách Khoa – nổi tiếng khó gay go) thì những việc làm của Dũng không thể nói rằng đó là những suy nghĩ hành động bồng bột bốc đồng hay a dựa theo thời trang.
   Cộng Sản VN chỉ sợ những ai dám nghĩ dám làm như Dũng, như Tạ Phong Tần, Đinh Nguyên Kha, Việt Khang, Bùi thị Minh Hằng … Chớ CSVN không sợ những kẻ ngồi chém gió, ngồi chờ cộng sản thay đổi sửa sai.

   • “Đừng sợ những gì cộng sản làm, mà hãy làm những gì cộng sản sợ”. Hay.

 2. Bái phục một nhân cách và một tấm gương sống hào hùng kiên cường bất khuất Nguyễn Việt Dũng.

  • Nguyễn Viết Dũng và Nguyễn Tấn Dũng.
   Khác nhau một chữ “Viết ” và “Tấn”.
   Mà nhân cách một trời một vực.

 3. – Xin chia vui cùng đồng bào Nghệ An đã có một công dân làm rạng danh xứ Nghệ là Nguyễn Viết Dũng.

  – Xin chia vui cùng bố mẹ của cháu Nguyễn Viết Dũng đã sinh ra và giáo dục được một đứa con biết nghĩ đến dân tộc.

 4. Nguyễn Viết Dũng là người con Nghệ An duy nhất cho đến nay đã làm rạng danh xứ Nghệ. Nhân dân VN nhờ Nguyễn Viết Dũng cũng đỡ nhục phần nào vì lỡ lai sinh ra những tên phản quốc.

 5. Bên Hồng kông có Hoàng chí Phong Joshua Wong còn Việt Nam chúng ta có Viết Dũng họ là những thanh niên thế hệ 8x,9x có trái tim yêu quê hương và không chấp nhận chủ thuyết mác lê! chủ nghĩa cs là một thứ rác rưởi mà ai sống với nó đều phải tởm lợm! nó đã bị vứt bỏ vào sọt rác nhân loại thế mà vẫn còn có những kẻ khùng, lú kiên định dẫn dắt nhân dân đi theo thiên đường mù.

 6. Nguyễn Viết Dũng là một nhân tài không gặp thời. Thông tin từ mạng Internet cho thấy Dũng từng thi đổ đại học Bách Khoa gần điểm tuyệt đối 29/39. Tiếc cho Đúng sinh nhầm chế độ. Trong khi đã sợ giới trẻ VN song ý kỹ, hưởng thụ, ăn chơi đua đòi, bi ru ngủ theo chính sách ngu dân của CSVN, trái lại thì Dũng một người thanh niên thông mình học giỏi lại đơn độc chọn cho mình 1 hướng đi khác: suy tư về chế độ độc tài, suy tư về dân tộc…

  Internet:

  “Dũng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và đạt giải nhất cuộc thi tháng, sau đó thi đỗ vào trường Đại học bách khoa Hà Nội với số điểm 29/30, đứng đầu tỉnh Nghệ An năm 2004, học đến năm thứ 3 thì Dũng bị đuổi học vì tham gia biểu tình chống Trung Quốc.”

Đã đóng bình luận.