BẢN CÁO TRẠNG TỐ CÁO TỘI ÁC CỦA CÔNG AN CỘNG SẢN

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

Trương Minh Tam bị bắt vào lúc 21 giờ ngày 28/4/2016 trên chuyến xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Sau đó anh được trả tự do vào 18 giờ ngày 4/5/2016.

Ngay tối hôm ấy, có một cuộc gặp giữa anh với bạn bè. Tại đây, anh kể cho mọi người nghe 6 ngày kinh hoàng ấy.

Đoạn clip 24 phút ấy chỉ ghi lại một phần câu chuyện. Tôi xem đi xem lại mấy lần, một cảm giác căm phẫn và đau đớn nổi gai trên cơ thể.

Trong khi bị giam giữ, anh đã cố gắng ôn hòa để mọi chuyện trở nên tốt đẹp nhưng vô vọng.

Hãy nghe vài đoạn anh kể:

3 nhân viên công vụ đi từ HN xuống. Chúng muốn tôi thừa nhận các tài khoản đang hoạt động trên mạng nhưng tôi nói không đủ bằng chứng pháp lý để tôi thừa nhận. Tôi không cần thiết thể hiện sự dũng cảm trung thực với các anh làm gì. Tôi muốn giải quyết với các anh bằng pháp lý. Chúng bảo:

-Cái đm mày chứ, mày thích pháp lý à? Ở đây đéo có pháp lý, không có luật pháp. Ở đây chỉ có chúng tao và mày.

Chúng ra lệnh:

-Đm mày, đứng vào kia, cởi quần áo ra

-Tôi là một con người, tôi rất muốn được mặc quần áo để thể hiện danh dự nhân phẩm của mình

-Tao đéo nói nhiều với mày, một là cởi, hai là tao xé.

Rồi chúng đánh vào mạng sườn, đạp vào đằng sau lung.

Cứ thế liên tục cho đến 23 giờ ngày 29/4. Tôi không còn là một con người nữa.

Mai Phương Thảo nghe chuyện, nước mắt giàn giụa

Sáu ngày anh không ăn được gì vì tâm trạng chán chường, thất vọng. Trương Minh Tam vốn là con người rất ôn hòa. Anh luôn nghĩ theo chiều hướng tích cực, với hy vọng sẽ cảm hóa được cái ác. Thế nhưng, sự đối xử tàn bạo của công an làm anh thất vọng. Lần đầu tiên anh nhận thấy bộ máy công quyền này không có khả năng để thay đổi.

Sáu ngày bị bắt và đánh đập, anh bị sốc về tâm lý và như anh nói, nó sẽ ám ảnh anh suốt đời. Tam nói: “Mình quá nhiều bi kịch, quá nhiều đớn đau, nhưng thực sự bây giờ mình muốn chạy trốn khỏi đất nước này. Một chút thất vọng về những người không như chúng ta, một chút thất vọng về chính thể này, họ không thể sửa chữa được nữa.

Hôm sau, Mai Phương Thảo đến thăm tôi. Thảo kể, tất cả những người có mặt nghe chuyện đều ôm anh mà khóc, kể cả những người đấu tranh can đảm nhất. Thảo nói thêm, không chỉ đánh đập, chúng còn sỉ nhục anh, đoạn này không có trong video nhưng để tôn trọng ý kiến của anh Tam, cháu không kể.

Mời các bạn xem đoạn video do nhóm Mai Phương Thảo ghi lại. Tôi chỉ việc tải xuống và đưa lên youtube. Đoạn video này có thể coi là bản cáo trạng, tố cáo tội ác của công an cộng sản.

NTT

One thought on “BẢN CÁO TRẠNG TỐ CÁO TỘI ÁC CỦA CÔNG AN CỘNG SẢN

 1. Chẳng nên kỳ vọng vào chuyến viếng thăm VN sắp đến của Obama, chẳng có đột biến gì lớn lao đâu. Nên kỳ vọng vào những đợt xuống đường lớn và tiếp tục của người VN trên toàn quốc.

  – Ông Obama sắp hết nhiệm kỳ tổng thống, ông ta sắp sửa mất hết quyền lực trong bộ máy chính phủ Mỹ. Ông ta có đặt ra vấn đề nhân quyền với CSVN thì cũng đâu có tác dụng gì lớn của một tổng thống Mỹ sắp hết nhiệm kỳ, quyền lực không còn.  
  – Ngôn ngữ ngoại giao khách sáo chừng mực đầu môi chót lưỡi, nói cho có lệ về nhân quyền sẽ được ông Obama thực thi ở chuyến thăm VN sắp đến. Ông Obama sẽ nói theo sáo mòn một câu thâu sẵn đại khái “Chúng tôi quan ngại”, ông ta sẽ giảng giải nhân quyền ở một đại học nào ở VN mà thính giả là những sinh viên CSVN lựa chọn trước. Ở hội trường 1 đại học có ông Obama đến giảng thuyết, CSVN sẽ không có vé mời hoặc tìm cách ngăn trở các nhà bất động chính kiến hay tù nhân chính trị, xã hội dân sự tham dự. CSVN sẽ cắt xén những gì ông Obama nói về tự do chính trị hay nhân quyền khi đưa tin lên truyền thông.
  – Quyền lợi kinh doanh buôn bán với VN sẽ được chánh phủ Mỹ cân nặng hơn những vấn đề nhân quyền của Hà Nội. Ví dụ khác là nước Hồi giáo Arập Saudi ở Trung Đông giàu dầu hỏa nhất thế giới, nước này cò trữ lượng dầu hỏa nhiều nhất thế giới, Mỹ mua dầu hỏa của nước này nhiều hơn các nước khac. Nước Arập Saudi nầy cò thành tích vi phạm nhân quyền và tôn giáo nổi cộm, năm nào cũng thấy Mỹ phê phán lấy lệ, nhưng Mỹ có làm gì nước này đâu vi đồng tiền $$$ của tư bản tài phiệt dầu hỏa Mỹ kiếm được rất lớn từ dầu thô của Arập Saudi.
  – Người Mỹ chỉ chú trọng đả kích đến nhân quyền vào quốc gia nào đó như 1 công cụ nếu như nước đó đe dọa đến quyền lợi kinh doanh kinh tế của tư bản tài phiệt Mỹ mà thôi. Mỹ xử dụng con bài nhân quyền để cô lập nước đó để cấm vận, thay đổi theo hướng có lợi cho quyền lợi Mỹ. CSVN vi phạm nhân quyền, độc tài chính trị, nhưng CSVN đâu có đe dọa quyền lợi Mỹ đâu, thì chuyện nhân quyền Obama có nhắc đến, CSVN có thực hiện hay không Mỹ đâu cần quan tâm, Mỹ quan tâm quyền lợi của họ ở Vn mà thoi. Mà quyền lợi kinh tế của Mỹ ở VN lớn hơn vấn đề nhân quyền cho người VN.   
  – Vận động ngầm: CSVN có sứ quán và lãnh sự quán tại Mỹ, và chắc chắn có một bộ phận hay bán bẽ nào đó đủ khả năng Anh ngữ và ngoại giao trong bóng tối để gởi thư hay điện thoại nhằm lung lạc thuyết phục giới ngoại giao, chánh trị Mỹ ở hậu trường trước chuyến thăm của ông Obama và CSVN sẽ dùng sức ép làm ăn kinh tế của tư bản tài phiệt Mỹ(cụ thể là CSVN nói nếu Mỹ làm căng vấn để dân chủ nhân quyền thì CSVN sẽ khó Khăn hơn với giới đầu tư buôn bán Mỹ tại VN).
  Do đó ông Obama khi đến VN sẽ nói về nhân quyền cho có lệ, mồm mép ngoại giao, CSVN cứ hứa mà chẳng làm thì có sao đâu.  
  – Tuổi đời Obama còn trẻ và chưa từng sống qua ở một quốc gia theo cộng sản thì ông ta khó hình dung cộng sản nó độc tài phi dân chủ như thế nào. Nên việc nhân quyền khi đến VN thăm, ông ta chỉ nói cho chiếu lệ mồm mép ngoại giao. Obama sẽ tránh làm mất mặt CSVN và tránh gây khó khăn kinh doanh cho giới đầu tư Mỹ ở VN.
  – CSVN sẽ lợi dụng việc Mỹ cần đồng minh đối chọi với Tàu cộng ở Biển Đông để lấy thế buộc Mỹ phải nới lỏng vòng kim cô nhân quyền. CSVN không thật lòng chống Tàu cộng vì sự tồn vong của đảng CSVN (phải cò Tàu cộng chống lưng) quan trọng hơn đất nước (nhờ Mỹ giúp quân sự, thì CSVN biết trước sau gì thì CSVN vào vòng tay Mỹ và đi theo hướng dân chủ, điều mà CSVN không muốn)

Đã đóng bình luận.