Công dân Mỹ gốc Việt mất tích trước khi Tổng thống Obama đến Việt Nam

Cô Nancy Nguyễn, có biệt danh Bánh Ngọt chụp hình cùng LM Lê Ngọc Thanh tại văn phòng công lý và hoà bình sau khi Cô đến Sài Gòn.

Courtesy FB Nancy Nguyễn

Một công dân Mỹ mất tích tại Sài Gòn trước khi Tổng thống Obama đến Việt Nam.

Cô Nancy Nguyễn, có biệt danh Bánh Ngọt được bạn bè và người thân cho là mất tích đêm hôm qua sau khi về tới Sài Gòn ba ngày trước. Trên Facebook của cô công khai một bức thư gửi cho cha mẹ nói rằng cô về Việt Nam để thực hiện giấc mơ tranh đấu của cô.

Nancy Nguyễn đã tới thăm Dòng Chúa Cứu Thế và Linh mục Lê Ngọc Thanh thông báo trên Facebook của ông rằng rất lo ngại cho sự biến mất của cô.

Chiều tối hôm qua không ai liên lạc được với Nancy và có nguồn tin chưa tiện tiết lộ báo rằng cô đã bị công an bắt.

Nancy Nguyễn từng tham gia biểu tình ở Hồng Kông khi phong trào dù vàng nổ ra. Cô hăng say trong sinh hoạt chính trị ở hải ngoại nhưng luôn chủ trương bất bạo động và tin tưởng vào sự thành công của phong trào tranh đấu cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Trong thời gian gần đây nhiều người trẻ hải ngoại đã có mặt tại Việt Nam để có thể quan sát, tham dự các cuộc biểu tình chống ô nhiễm môi trường trước chuyến công du của tổng thống Obama đến Việt Nam vào ngày 22 tháng này.

RFA

Advertisements

2 thoughts on “Công dân Mỹ gốc Việt mất tích trước khi Tổng thống Obama đến Việt Nam

  1. Cá chết , cùng lúc ĐCSVN đang giãy chết ! CA đại diện cho tà quyền đụng đến cô Nancy Nguyễn , có nghĩa là đảng Tư Bản Đỏ sắp bị nhân dân chôn ( Nhưng không bị chôn sống như trong thời CCRĐ hay tết Mậu Thân 1968 tại thành phố Huế ! )

    • Có thể Tàu Khựa ra lệnh CAVN bắt cô Nancy ? Vì cô Nancy đã đồng hành với những học sinh và sinh viên Hồng Kông biểu tình chống Tàu Khựa trong cách mạng dù trước đây . Và cô Nancy cũng đã trả lời phóng viên truyền hình RFA , cô đã tuyên bố việc xây dựng viện Khổng Tử tại VN ngay tại thời điểm nầy , là một sĩ nhục . Nhưng lý do gì đi nữa , CAVN phải trả tự do cho cô Nancy , CAVN không dám tuyên chiến với 4 , 5 triệu Việt kiều ở hải ngoại ! Tin tôi đi !

Đã đóng bình luận.