Cán bộ Lâm Hà – Lâm Đồng đi cưỡng chế đất rẫy của đồng bào dân tộc bị chém chết tại chổ !

Chiều ngày 08 .08 2016 khoảng 50 cán bộ kiểm lâm và CA đã dùng súng đạn cay đến cưỡng chế rẫy đậu khoảng 300m2 của dân tộc thiểu số tại xã Phi Tô , huyện Lâm Hà , bà con dân làng bức xúc vì không còn đường sinh sống nên nãy sinh xô xát và sau đó là cuộc hỗn chiến giữa nhóm cán bộ kiểm lâm địa phương với đồng bào dân tộc thiểu số . Hậu quả là có 01 cán bộ kiểm lâm chết tại chổ , 02 người bị thương , và sau đó là cuộc vây ráp của CA tỉnh Lâm Đồng đã bắt đi 08 người dân làng thôn Hang Hớt .

.

Người Dân thôn Hang Hớt bày tỏ 

Chúng tôi không còn đường sống ! khi đất đai bị các quan chức địa phương tỉnh Lâm Đồng chiếm đoạt hết kể từ năm 1989 , bà con dân tộc thiểu số tại xã Phi Tô có hơn 800 ha đất trồng rẫy cà phê , hoa màu bị chính quyền đốn chặt lấy giao cho nhà đầu tư nước ngoài mà không bồi thường đồng nào , nói là để trồng rừng , nhưng chỉ vài năm sau 800 ha đất của đồng bào dân tộc thiểu số lại lọt vào tay cá nhân những quan chức rồi sang bán cho người kinh , trong đó có ông trưởng công an huyện Lâm Hà cũng hưởng lợi 30 ha đất của người dân tộc chúng tôi !

Gìa làng MoBon HaBa tại Lâm Hà – Lâm Đồng cho biết cán bộ lấy súng đạn cay bắn chúng tôi và còn nói là đất đai của chúng tôi ở bên Pháp , bên Mỹ ! bà con trong làng giận dữ mới xãy ra như vậy .

Ban truyền thông HAEDC