Hai cha con bị “bắt cóc”: Chỉ là bị công an “mời”

Tóm lại là công an bắt cóc dân. Nhóm công an khác truy bắt nhóm công an này. Hóa ra đều là công an với nhau. 🙂

===========

TTO – Nhóm công an một quận của Hà Nội đã vào thị xã Lagi Bình Thuận để điều tra, đưa cha con ông Lê Hồng Phong lên xe hơi chở đi khiến công an phải tung lực lượng truy đuổi.

Liên quan vụ hai cha con ông Lê Hồng Phong (37 tuổi, ngụ xã Phước Hội, thị xã Lagi, Bình Thuận) bị “bắt cóc” sáng 26-8, tới hơn 13g, Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an cho biết đó không phải là vụ bắt cóc.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết hơn 13g cùng ngày, ông Phong và con đã có mặt tại trụ sở Công an phường Tân Phú Q.7, TP.HCM cùng một tổ công tác của Công an một quận thuộc Hà Nội.

Theo nguồn tin, do ông Phong là đối tượng tình nghi có liên quan tới một tổ chức làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức mà cơ quan công an của Hà Nội đang thụ lý điều tra.

Một tổ công tác của Công an quận này đã “mời” ông Phong đi làm việc nhưng không rõ vì sao có hành động như vậy.

“Cục Cảnh sát hình sự đang yêu cầu những người có liên quan tường trình lại sự việc”, nguồn tin cho biết.

Như đã thông tin, sáng 26-8, ông Phong lái xe hơi chở con đến trường mầm non thì có một nhóm người cũng đi trên xe hơi mang biển số TP.HCM xông đến bắt cả 2 cha con ông P. lên xe hơi của nhóm này chở đi từ La Gi theo hướng quốc lộ 1.

Nhiều người chứng kiến đã nghĩ rằng đây là vụ bắt cóc (nghi để đòi nợ) nên đã báo cơ quan công an.

Lực lượng của Cục hình sự Bộ Công an nắm thông tin vụ việc đã tổ chức lực lượng phối hợp và truy đuổi “nhóm bắt cóc” trên về hướng H.Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

GIA MINH – NGUYỄN NAM