NÓNG: Công An đàn áp dữ dội biểu tình của Giáo Dân ở Kỳ Anh

.

Người dân Kỳ Hà, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, nơi thảm họa môi trường do Formosa gây ra đã tàn phá hàng loạt ha rừng ngập mặn từ tháng 3, tháng 4 cho đến nay, sau đó là tôm cá và các loại sinh, thực vật ở đây, đẩy người dân vào đường cùng. Sáng nay, hàng ngàn người dân đã đổ xuống đường biểu tình đòi quyền sống, đòi sự minh bạch, đòi Formosa cút khỏi Việt Nam trả lại cho họ môi trường sống.

 .

Họ đi từ nhà thờ Quý Hòa đến UB thị Xã Kỳ Anh và cầm trên tay các biểu ngữ: TIỀN ĐỀN BÙ CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ ĐI VỀ ĐÂU?; YÊU CẦU ĐÓNG CỬA FORMOSA; YÊU CẦU KHỞI TỐ FORMOSA VÀ ĐỒNG BỌN… Đồng thời yêu cầu nhà chức trách phải đóng cửa nhà máy Formosa và bắt buộc phải đền bù thiệt hại cho ngư dân.

 .

Khoảng 200 viên công an xã, CSCĐ công thị xã đã được điều động đến, họ dựng hàng rào Barie ở rất nhiều điểm trên quốc lộ 1 A. Khi vừa đến quốc lộ 1A họ đã bị Hàng loạt Công an, cảnh sát đã xông vào trấn áp đám đông.

 .

Khoảng 9h sáng, bà con đã vượt qua được hàng rào đầu tiên của công an, đến 9h45 họ chuẩn bị vượt hàng rào thứ 2, khi họ đứng trước cổng UB thị xã Kỳ Anh thì bị đàn áp dữ dội

 .

Liệu dùi cui có trấn áp được lòng dân đã và đang phẫn uất?lực lượng an ninh giật hết băng rôn, khẩu hiệu.

 .
 .
Advertisements

2 thoughts on “NÓNG: Công An đàn áp dữ dội biểu tình của Giáo Dân ở Kỳ Anh

  1. Không phải cuồng đạo đâu mà là cuồng nộ khi bị chính quyền đẩy vào sự cùng quẩn trước mắt và lâu dài!

Đã đóng bình luận.