Bổ nhiệm em ruột làm Giám đốc Sở, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái lên tiếng

(PLO) – Ông Phạm Sỹ Quý, người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái, là em trai ruột của Chủ tịch UBND tỉnh, bà Phạm Thị Thanh Trà.

Bà Phạm Thị Thanh Trà khẳng định việc bổ nhiệm Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái theo đúng quy trình chặt chẽ

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà vừa ký quyết định bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt, trong đó có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường; Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm.

Trong các chức danh lãnh đạo mới được bổ nhiệm có ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, là em trai ruột của Chủ tịch tỉnh Phạm Thị Thanh Trà.

Trước việc ông Quý được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường mà chính chị ruột là bà Phạm Thị Thanh Trà ký, dư luận đã đặt ra câu hỏi liệu có sự ưu ái hay không?

Bà Phạm Thị Thanh Trà

Trả lời Báo Người Lao Động về vấn đề này, bà Phạm Thị Thanh Trà cho biết việc bổ nhiệm cán bộ là quyết định của tập thể Thường trực Tỉnh uỷ và Thường vụ Tỉnh uỷ tỉnh Yên bái, theo quy trình cực kỳ chặt chẽ.

“Từ việc lấy phiếu tín nhiệm của cán bộ công chức trong cơ quan, kể cả người lao động cũng được bỏ phiếu để giới thiệu, rồi ra đến thường trực, tập thể thường vụ đều đảm bảo các bước trong quy trình bổ nhiệm cán bộ. Còn việc tôi ký bổ nhiệm là thừa hành theo luật định ở vị trí Chủ tịch UBND tỉnh chứ không phải là quyết định cá nhân. Quy trình bổ nhiệm là cực kỳ chặt chẽ, không có gì để gọi là ưu ái trong trường hợp này”- Chủ tịch tỉnh Yên Bái khẳng định.

Cũng theo bà Trà, việc bổ nhiệm ông Phạm Sỹ Quý lẽ ra đã tiến hành từ trước vì trống ghế Giám đốc Sở TN-MT lâu rồi. Tuy nhiên, xảy ra vụ lãnh đạo bị bắn (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn bị bắn ngay tại trụ sở sáng 18-8 vừa qua – PV) nên vừa qua Thường vụ Tỉnh uỷ mới quyết định xong.

P.Luật