Đà Nẵng truy nguồn làm lộ hồ sơ kê khai tài sản của lãnh đạo

Hồ sơ kê khai tài sản kèm theo lý lịch phục vụ việc bổ nhiệm chức danh Chủ tịch của ông Huỳnh Đức Thơ được nộp cho Thành ủy quản lý và vì sao lọt ra ngoài đang được điều tra.

Chiều 27/3, tại buổi họp báo quý 1/2017, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND Đà Nẵng, cho biết các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra việc hồ sơ kê khai tài sản của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ bị “tuồn” ra ngoài.

Ông Quỳnh cho biết, hồ sơ kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ kèm theo lý lịch phục vụ cho công việc bổ nhiệm chức danh Chủ tịch thành phố. Hồ sơ do cơ quan chức năng của Thành uỷ quản lý, nộp cho các cơ quan Trung ương.

“Thường trực Thành uỷ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát vì sao hồ sơ lại có thể lọt ra ngoài”, ông Quỳnh nói và cho biết việc kê khai và quản lý kê khai tài sản của cán bộ công chức đang được thực hiện theo quy định.

Ông Trần Đình Quỳnh cho biết Đà Nẵng sẽ kiểm tra việc hồ sơ kê khai tài sản của Chủ tịch Đà Nẵng bị lọt ra ngoài.

Trước đó ngày 15/3, ông Trần Đình Quỳnh đã gửi văn bản đến báo chí về việc kê khai tài sản của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, sau khi một số tờ báo đăng tải thông tin chi tiết kê khai của ông Thơ vào năm 2014, khi chuẩn bị được bổ nhiệm từ Phó chủ tịch lên Chủ tịch thành phố.

Ông Quỳnh cho biết, việc kê khai minh bạch tài sản của ông Thơ được thực hiện đúng nguyên tắc.

Theo Văn phòng UBND Đà Nẵng, ông Thơ thuộc diện Trung ương quản lý nên việc thẩm tra sau kê khai (nếu có) sẽ do cơ quan Trung ương thực hiện.

Trước đó một số báo đăng thông tin về bản kê khai tài sản năm 2014 của ông Huỳnh Đức Thơ, khi ông còn làm Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng. Ông Thơ đã kê khai sở hữu căn nhà diện tích xây dựng 300m2; 4 mảnh đất ở Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam diện tích từ 150m2 đến hơn 1.000m2; góp vốn ở 4 cơ sở sản xuất kinh doanh với giá trị 2,5 tỷ đồng, có cổ phiếu trị giá 500 triệu đồng ở một công ty thép từ năm 2007; sở hữu 3ha đất trồng rừng, 1,5ha đất nuôi tôm.

Liên quan vấn đề xe biển xanh được doanh nghiệp tặng thành phố và Văn phòng Thành ủy bố trí cho Bí thư Nguyễn Xuân Anh sử dụng, ông Lê Bá Dũng, Phó giám đốc Sở Tài chính cho biết đã báo cáo với Trung ương để xin ý kiến chỉ đạo.

Theo ông Dũng, ngoài xe đã trả lại cho doanh nghiệp, 7 chiếc còn lại hầu hết đã cũ, thời gian sử dụng đạt trên 50% so với thời gian quy định. Hiện thành phố và Sở Tài chính đang chờ ý kiến của Thủ tướng về hướng xử lý.

Nguyễn Đông