Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 (II)

Vụ công an và côn đồ xông vào tư gia công dân bắt người, đánh đập ngay lập tức được thông tin rộng rãi trên các cơ quan truyền thông quốc tế và các trang mạng. Đây là một trong những vụ việc nhục nhã nhất của ngành công an. Mà biết đâu, còn có những người ngồi trên cả ngành công an chỉ huy “trận đánh đẹp” này thì sao.

Vì sau khi bị chúng bắt, sức khỏe quá kém, toàn thân đau đớn nên một ngày qua, tôi không viết được gì, ngoài mấy dòng tin về việc Phương Uyên bị đánh – bài Nguyễn Phương Uyên bị đánh dã man. (bây giờ tôi đặt tên là kỳ I)

Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 (II)

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

Chuyện của bé Thụy Châu:

Bé Nguyễn Thụy Châu vừa nhập trường đại học buối sáng thì buổi tối xảy ra chuyện công an xông vào nhà bắt người đi và bắt luôn cả bé, tất cả là 10 người. Chưa bao giờ cháu tính đến tình huống này. Bé là út nên được bố mẹ cưng chiều hơn tất cả. Bố mẹ bé cho rằng, trong các con, con út là thiệt thòi nhất vì được ở với bố mẹ ít nhất nên tìm cách bù đắp cho bé. Bố có vẻ chiều hơn mẹ, còn mẹ, miệng thì trách bố chiều nhưng lo cho bé cặn kẽ, làm thay con đến từng việc nhỏ nhất.

Những việc bố làm, cháu đều biết cả nhưng không bao giờ cháu bàn. Cháu chỉ đi học, có nói chuyện cũng chỉ nói những chuyện thường ngày ở lớp, chuyện bạn bè.

Tối hôm 25/9, cháu bị bắt rồi chúng thả về nhà. Về cháu đi nằm luôn, còn vợ chồng tôi bời bời bao nhiêu chuyện nên cũng chẳng hỏi han được bé.

Chính vì vậy, đêm qua, tôi mới viết một cái stt nhờ mọi người vào động viên an ủi cháu.

Hôm nay mẹ hỏi:

– Hôm qua bị chúng nó bắt con có sợ không?

– Con có kinh hoàng nhưng không sợ, con có làm gì sai đâu. Có sai là ở họ chứ

– Thế chúng hỏi con những gì?

– Họ hỏi thế nào, con trả lời thế vậy. Con bảo cháu đang ngủ, thấy ầm ỹ ở dưới, nghe thấy tiếng kêu cướp, cướp, cháu chạy xuống thì bị bắt.

Họ bảo con, không được nói là cướp, đó là những người “thi hành công vụ” (!?). Con bảo: “Thế nhà chú, tự nhiên có hàng chục người lạ, phá cửa xông vào thì chẳng gọi là cướp thì gọi là gì?

Con nói thế, họ im, không nói gì nữa.

Vợ chồng tôi phá lên cười, tỏ ý hài lòng, còn bé thản nhiên chẳng cần để ý xem thái độ bố mẹ thế nào. Bé nói thêm:

– Lúc con xuống, còn đi chưa hết cầu thang, họ chỉ vào con bảo: “Con Phương Uyên đấy! Bắt lấy nó”.

Nói thêm về việc Phương Uyên bị công an đánh.

Sau khi chị Nhung và bé Uyên bị chúng xông lên tầng 2 nhà tôi bắt đi, tôi không còn gặp mẹ con cháu nữa. Vì vậy, những gì xảy ra đối với cháu Uyên sau khi cháu bị bắt, tôi không biết được đầy đủ, chỉ biết thời gian mẹ con cháu bị áp giải ra sân bay Nội Bài qua những người đi lên sân bay hỗ trợ: chị Dương Thị Tân, các anh Phạm Bá Hải, Lê Thiện Nhân, Trương Văn Dũng, Lê Quốc Quyết, Đinh Văn Thi, Bùi Tiến Hưng. Tại sân bay này, Trương Dũng đã thực hiện được một video clip tuyệt vời:

Sau khi họ áp giải mẹ con Uyên về quê ở xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận, như đã hẹn trước, chúng tôi tiếp tục liên lạc ngay với nhau. Điều tôi quan tâm nhất của tôi là Uyên bị đánh như thế nào.

Chị Nhung kể: Chúng xông lên tầng 2, ập vào phòng ngủ, bắt hai mẹ con em. Lúc ấy có khoảng 5,6 tên, trong đó có một tên công an nữ. Chúng rất hung hãn. Chúng túm tóc hai mẹ con dập đầu vào tường, rất đau. Rồi chúng quấn tóc kéo rê lôi xềnh xệch lên xe. Em được biết chúng mang hai mẹ con em đến Đại Áng.

Chị Nhung chỉ biết thế. Nếu là Đại Áng thì chắc là xã Đại Áng cũng thuộc huyện Thanh Trì.

Tôi bảo chị Nhung đưa máy cho cháu Uyên để tôi hỏi chuyện trực tiếp. Chị bảo con nó đang ngủ mệt. Từ lúc về nhà, nó nằm li bì suốt vì đau đớn.

Cầm lấy máy, khong đợi tôi hỏi, Uyên nói:

– Bố ơi con đau lắm.

– Thế nó đánh con như thế nào, kể tỉ mỉ cho bố nghe xem nào.

Uyên kể như chị Nhung nói. Tôi hỏi:

– Vậy nó đánh con chảy máu mồm, máu mũi khi nào?

Ngay khi chúng nó lôi con từ nhà mình ra xe, chúng đánh, chúng tát rồi máu con ộc ra.

Như vậy là chúng đánh Uyên ngay tại nhà tôi, trên phòng ngủ tầng 2. Lúc ấy vì quá hỗn độn nên tôi không biết được.

– Khi vào đồn, chúng tách hai mẹ con ra, chúng có đánh không. Bố nghe mẹ con nói mẹ con ở phòng gần đấy, nghe con la hét ghê lắm.

– Lúc con la là khi chúng tiếp tục xúm vào đánh con. Nó hỏi con về mối quan hệ, con bảo mẹ Nhung là mẹ tôi, bố Thụy là bố tôi, bác Hải là bạn của mẹ tôi còn cậu Thi cậu Quyết là cậu tôi. Ngoài ra con không nói thêm gì nữa, Nó bắt con làm tường trình, con không làm.

– Thôi, bố không dám hỏi nhiều để con nghỉ.

– Vâng, nhưng …

– Nhưng sao, con cứ nói đi.

– Có một thằng nó sàm sỡ con bố ạ

– Nó đã làm gì con?

– Nó sờ vào ngực con. Thằng này mặc áo đen, sọc trắng. Hình nó có trên clip ấy.

Vậy con vào clip trích hình nó ra để xem là thằng nào.

– Vậy để rồi con gửi cho bố.

Khất các bạn nhé. Khi nào cháu chuyển ảnh cho tôi, tôi sẽ mời các bạn xem mặt nó.

.

26/9/2013

NTT

28 thoughts on “Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 (II)

 1. Nghe mà tưởng như bản tin thời nào đài Tiếng nói Việt nam đưa tin vụ bố ráp CS của “ngụy quân, ngụy quyền” – gây cho dân lòng phẫn nộ, căm hờn lũ “ác ôn”, chắc dân Hà nội không thể ngờ đó là sự việc đang diễn ra tại thủ đô nước CHXHCN Việt nam, “thủ đô của lương tri, phẩm giá con người”- đây thực sự là sự bôi tro, trát trấu vào nền văn hóa,văn minh của Hà nội- các lãnh đạo của Hà nội là ông Thảo, ông Nghị, cẩu nô NĐ.Chung- sẽ có ngày phải trả lời trước công luận, đền tội trước nhân dân.
  Càng ngày thấy hành động của lũ cẩu nô ( chó săn – theo ngôn ngữ cs gọi mật thám, cảnh sát thời Pháp thuộc) càng dã man, bất chấp thủ đoạn, và điên cuồng- nhưng càng chứng tỏ rằng lãnh đạo nhà nước, đảng cs đã bất lực, bế tắc không còn lừa bịp mị dân nổi, đã đánh rơi mặt nạ “nhà nước pháp quyền, xã hội bình yên”,v.v…Và hoảng loạn đến nỗi không chỉ thị nổi cho cẩu nô đàn áp dân chủ ( cụ thể tại gđ ông THỤY) một cách bài bản, đỡ tai tiếng hơn, chúng hành động một cách bừa bãi, côn đồ và ngu ngốc một cách thảm hại!
  ĐÂY LÀ CƠN CO GIÃY KHI HẤP HỐI CỦA CHÍNH THỂ CHĂNG?
  ỦNG HỘ BÁC THỤY, CHÚC KIÊN ĐỊNH CON ĐƯỜNG ĐÃ CHỌN- ĐẤU TRẠNH CHO DÂN CHỦ CỦA VN.

  • Nghe mà tưởng như bản tin thời nào đài Tiếng nói Việt nam đưa tin vụ bố ráp CS của “ngụy quân, ngụy quyền”. Hết trích.
   Có lẽ bạn bị tuyên truyền quá nhiều về Cảnh Sát Miền Nam nếu viết câu như trên. Thực ra không bao giờ có chuyện CSMN vào nhà lục soát bắt người rôi lại đánh người như vậy. Bạn chỉ nên viết thế nếu bạn đã biết chắc chắn, qua nhân chứng có thể tin cậy được. Còn các đài báo cuã mien Bắc thì cần bỏ bớt 90%. Bạn nhé. Thân mến.

 2. Tui cong sanVN con do khon nan se phai tra gia ve viec lam da man moi ro cua chung. Chung da mui mat lam tay sai cho cong san Tau de duoc vinh than phi gia. KIEN QUYET CHIEN DAU CHONG LAI SU TAN BAO CUA LU CON DO NAY.

 3. Hình ảnh của Côn an bạn Côn đồ là Đây:
  Côn an hiếp đáp người già,
  Đánh người cô thế, đàn bà cô thân.
  Côn đồ khoác áo vì dân
  Làm con chó đảng – được ăn kít gì?
  Cũng thời mang tiếng nam nhi,
  Đánh đập phụ nữ, ra gì tài ba.
  Công an nào có mẹ cha,
  Đầu trâu, mặt ngựa chẳng ra giống người

 4. Hãy làm như anh Đặng Ngọc Viết ở Thái Bình. Đem sức ta mà giải phóng cho ta!

 5. Đê tiện quá các đồng chí côn đồ ơi! Tiếng Việt hoàn toàn bất lực để nói về các đồng chí trong chuyện này. Chả lẽ vì sợ mà phải giãy dụa đến thế sao?

 6. Tại sao những người cầm quyền Vn họ vô liêm sỉ đến mức trơ trẽn thế nhỉ ? Người dân quá bức xúc, chan canh đổ mẻ vào mặt cái chính quyền này mà họ vẫn không hề xấu hổ. Họ có nghĩ rằng đến một lúc nào đó có ăn năn như Lê Đức Thọ lịch sử vẫn không tha , con cháu họ có giấu phần hài cốt mà người dân vẫn phải tìm cho ra để đổ phân lên mộ. Có còn gì để nói nữa không ?

 7. Pingback: Thứ Sáu, 27-09-2013 – Nhiều kẻ thù nhất thế giới… | Dahanhkhach's Blog

 8. Lũ khốn kiếp, ngày mạt vận của chúng mày đến gần rồi, Dân tộc này sẽ ghi ơn những người con dám xả thân cho nền dân chủ, còn lũ ác ôn sẽ lên giá treo cổ.

 9. Bác Thụy nên nhờ CA Thanh Trì “giải thích sự việc kiểm tra hành chính kinh hoàng” trên, xem bên CA trả lời thế nào.( Giải thích thôi chả kiện tụng gì bác nhá)
  Về bé Thụy Châu với câu trả lời :”“Thế nhà chú, tự nhiên có hàng chục người lạ, phá cửa xông vào thì chẳng gọi là cướp thì gọi là gì?.
  Bé cũng kém gì “cô chị” đâu.Bác có thể yên tâm.

 10. Đay la mot băng chưng hiên nhiên va hung hon chưng minh chê đo csVN dan chu hơn nghin lan bon tư ban day mai khong chêt ! Cong an, an ninh, con đo cong san tư tung, tư tac muon lam gi thi lam, muon đanh đap, băt bơ ai thi băt. Tư nhiên băt ngươi dan vo toi vê đon cong an tra tan, đanh đap da man roi đuoi ra ma khong can ly do, lênh lac cua bat cư ai ?!
  Nhưng băng chưng nay chưng to ncq/csVN đa cung đương, đa va đang co vung lên, quay pha trươc khi bi nhan dan Viêt Nam dep bo, loai trư như nhưng thư rac rươi ban thiu, thoi tha !!!
  Hoan ho tinh than đoan kêt, kiên quyêt đau tranh kip thơi, đung nơi, đung luc cua cac Bloggers, va cac nha đau tranh cho mot Viêt Nam DAN CHU -TƯ DO – HUNG CƯƠNG !

 11. Có hình thằng khốn nạn sàm dỡ PU chưa bác Thụy, đưa lên xem nó là thằng nào du côn hay CA?

 12. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 27-9-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 13. KHỐN ƠI… LÀ KHỐN!

  Côn đồ cầm thẻ đảng viên,
  Manh động như cướp triền miên quê mình!
  Rình rặp, chèn ép dân sinh…
  Giành vai thảo khấu nhiệt tình lắm thay…
  “Kiểm tra hành chính”… mát tay,
  Chờ người chớp mắt… cướp ngay chứ gì?
  Lộng hành bất kể thị phi…
  Bôi tro trát trấu… phương phi nhà quyền…
  Ta đây hiểm ác thâm huyền…
  Nếu không muốn, thì phải lòi tiền ngay ra!
  Bằng không đột nhập tư gia,
  Cô lập tất thảy… hành hà… cáo gian…
  Quyền dùng đấu gấu công an,
  Đánh cho thất vía… dã man thậm tình!
  Ai ơi… nhìn thấy không kinh?
  Túm tóc mà kéo giống mình đánh ghen…
  Ba đời lũ bây gặp “quả báo nhản tiền!”
  Trồng cây mướp đắng, ăn liền “quả nhân”
  Cư xử khốn nạn với dân…
  Mà mơ trường trị, chỉ góp phần cáo chung!
  Trung ương cho chí dân phòng…
  Ác hơn chó sói, “phản công” thấy đầy…
  Tới ngày quần chúng ra tay,
  Hang cùng ngõ hẽm trốn rày… dễ không?
  Lòng lang dạ thú phục tòng…
  Đem thân khuyển mã nối dòng lâu la…
  Gì hơn nguyên khí quốc gia?
  Sức mạnh dòng thác vỡ òa… chờ xem!

  ANH HUYNH

 14. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 27-09-2013 | doithoaionline

 15. tại sao lại hèn hạ đến như vậy ??? bất kể là lý do gì thì hành sử như vậy không giống người thi hành công vụ

 16. Tần ngần dạo gót lầu trang,
  Một đoàn mừng thọ ngoại hương mới về,
  575.. Hàn huyên chưa kịp giãi dề,
  Sai nha bỗng thấy bốn bề xôn xao.
  Người nách thước, kẻ tay đao;
  Đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi.
  Có lẽ cái hình ảnh như trên chưa nói hết những gì mà Công an CSVN đã làm trong nhà của NTT.

 17. Pingback: Vụ Án Thanh Trì 25/9/2013 (II) – Nguyễn Tường Thụy | Thơ Quê Hương

 18. Pingback: Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 (III): Chúng tôi không nói chuyện luật pháp với chị | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 19. Pingback: Nguyễn Tường Thụy – Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 | CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA – HOA KỲ

 20. Pingback: CÀNG KHỦNG BỐ CÀNG LÀM XẤU MẶT NHÀ NƯỚC | XÃ HỘI DÂN SỰ

 21. Pingback: CÀNG KHỦNG BỐ CÀNG LÀM XẤU MẶT NHÀ NƯỚC – DDXH | THOAI LIEN

 22. Pingback: CÀNG KHỦNG BỐ CÀNG LÀM XẤU MẶT NHÀ NƯỚC – (DĐXHDS). | Vô Ngã

 23. Pingback: CÀNG KHỦNG BỐ CÀNG LÀM XẤU MẶT NHÀ NƯỚC | CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Đã đóng bình luận.