Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 (V): “Trận đánh đẹp”

Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 (V): “Trận đánh đẹp”

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

.
Cuộc tấn công của công an – côn đồ vào nhà tôi buổi tối ngày 25/9/2013 đã làm kinh hoàng những người trong cuộc, những người chứng kiến, gồm gia đình tôi, bạn bè đang có mặt và khu dân cư tôi ở.

Tôi nhìn sơ sơ thấy chừng 20 đứa đã tràn vào nhà tôi. Tôi không có mặt ngoài đường nhưng sau mọi người kể lại, ngoài ấy còn đông hơn quân đã đột nhập vào nhà. Như vậy lực lượng chúng huy động để bắt bé Uyên vào khoảng 40 – 50 tên cùng các loại ô tô trong đó có cả xe hòm dùng chở tù nhân.

Tôi phải tả thế này để mọi người dễ hình dung. Trước nhà ở của tôi, giáp mặt đường 70 là một nhà cấp 4, có để chừa ra một lối đi rộng 1 mét. Qua lối đi ấy và qua một cái sân nhỏ thì đến nhà ở, nằm sâu vào cách mặt đường hơn 20 mét. Tối hôm ấy tôi không bật được công tắc điện nên khu vực trước nhà ở khá tối, chỉ có ánh sáng từ trong nhà hắt ra.

Lúc ấy vào khoảng hơn 6 giờ tối. Tôi giục vợ tôi dọn cơm cho mọi người ăn rồi còn ra máy bay. Đang ngồi máy tính thì Quyết chạy lên bảo anh xuống xem thế nào, có đám người vào đòi kiểm tra nhà.

Tôi xuống. Lúc này cửa nhà tôi chốt một cánh, một cánh mở. Một đám đông đang lố nhố trước cửa.

Tôi hỏi:

– Các anh cần gì?

– Chúng tôi vào kiểm tra hành chính.

– Có giấy tờ gì không. Có thì hãy làm việc.

Không thấy chúng nó nói gì, tôi nói tiếp:

– Tôi chỉ chấp nhận cho các anh vào nếu có lệnh bắt người, lệnh truy nã hoặc lệnh khám nhà… Còn nếu không có giấy tờ gì hợp pháp, yêu cầu các anh ra khỏi đây.

Thằng béo lùn (thằng này nhiều người nhớ mặt) vẻ như chỉ huy vụ cướp nói:

– Anh là công dân Vĩnh Quỳnh phải không? Vậy thì chính quyền địa phương có quyền kiểm tra hành chính nhà anh.

– Tôi là công dân Việt Nam. Kiểm tra gì thì cũng phải tuân theo qui định của pháp luật. Không phải thích thì bất cứ thằng nào, kiểm tra lúc nào cũng được. Không có giấy tờ gì thì ra khỏi đây. Tôi đang tiếp khách, không có nhu cầu tiếp hay mời các anh vào nhà.

Vì thiếu ánh sáng nên lúc này tôi mới nhận ra tên đứng trước mặt tôi cùng thằng béo lùn là thằng Khoa, trưởng công an xã Vĩnh Quỳnh. Thằng này trong kỳ trước con gái cả tôi đã nói tới, tôi sẽ nói rõ hơn trong các kỳ sau.

Lời qua tiếng lại giữa chúng tôi và đám cướp này thì nhiều và vô cùng căng thẳng, nhưng lý lẽ cơ bản của hai bên là như vậy.

Thấy không có cơ sở để nói với tôi bằng luật, chúng bắt đầu chuyển sang luật rừng, tấn công bằng vũ lực. Tôi nhìn qua đếm to:

–  Xem bao nhiêu thằng. Một, hai,ba, bốn… Đến số 17 hay 18 thằng gì đấy thì ngừng lại vì những thằng trong bóng tối không đếm được. Ngoài đường bao nhiêu, lúc này tôi chưa biết. Trong đó, tôi thấy có 4 thằng mặc sắc phục xanh. Sau tôi nhớ thêm trong số mặc sắc phục còn có một nữ tặc,

Tôi và Phạm Bá Hải trấn ở cửa, nơi một cánh mở. Bốn năm thằng xông vào. Tôi đẩy ra. Nó cãi và ăn vạ:

–  Anh đánh tôi nhá. Tôi đã vào nhà anh đâu mà anh đánh tôi?

–  Mày xông vào thì tao đẩy ra. Vì đây là nhà tao, tao có quyền tự vệ. Từ cửa ngoài đường đến đây vẫn là nhà tao. Mày đang đứng ở nhà tao đấy, không hiểu sao!

Bị lực lượng cướp chiếm mất phẩn từ mặt đường đến nhà ở ngay từ ban đầu, tôi cố sức giữ không cho chúng vào nhà ở bắt bé Uyên đi.

Thực ra tôi biết, nếu chúng không bắt bé Uyên thì tôi cũng phải mở cửa đưa bé ra xe lên sân bay Nội Bài, khi đó, chúng bắt bé còn dễ hơn. Nhưng tôi giữ nhà là để cho chúng nó biết, chúng nó không có quyền và tôi là người có chủ quyền.

Chúng tôi cầm cự được chừng 20 phút, lời qua tiếng lại inh ỏi thì chúng tổ chức tấn công tiếp.

Chúng xông tới, giật tung chốt cửa. Chốt cửa bung ra, chúng ào vào nhà. Ba bốn đứa dồn Quyết vào một góc vừa tấn công vừa khống chế. Rồi Chúng bắt bé Châu và vợ tôi, chị Tân.  Một toán 5,6 đứa xông lên tầng bắt mẹ con bé Uyên, trong số này có một tên nữ tặc mà tôi đã nói ở trên. Bắt được ai, chúng lôi đi hết sức thô bạo. Theo cháu Uyên và chị Nhung kể thì chúng xông lên tầng 2 túm tóc 2 mẹ con đập đầu vào tường rồi lôi đi xềnh xệch. Những người bị bắt đều bị bẻ tay hoặc bị đánh, hậu quả đau đớn vẫn còn cho tới bây giờ. Vợ tôi và bé Châu cũng không tránh khỏi.

Vợ tôi rút máy gọi điện thoại, lập tức chúng giằng lấy bẻ ra làm đôi.

Quang cảnh lúc này vô cùng hỗn loạn, tôi không thể quan sát hết được. Chỉ biết tôi là người chúng bắt sau cùng. Năm sáu thằng đè Lê Quốc Quyết đấm đá đạp túi bụi ngay trước mặt tôi, trước cửa nhà ở. Sau này tôi biết được thêm, Quyết tiếp tục bị đánh khi lên xe, lúc vào đồn công an nữa. Khi trả lời đài nước ngoài, tôi nói nhầm Quyết là Thi (kêu nhầm tên chứ không nhầm người). Hình như chúng dồn tất cả căm thù vào Lê Quốc Quyết – em của Luật sư Lê Quốc Quân, người sẽ ra tòa vào ngày 2/10 tới.

Sau này tôi hỏi lại thì thứ tự chúng mang đi sau:

– Bắt vợ tôi, chị Tân, bé Châu trước, nhét vào 1 xe

– Tiếp theo, Lê Quốc Quyết và Phạm Bá Hải vào 1 xe

– Mẹ con bé Uyên 1 xe

– Trương Dũng nhét lên xe hòm

– Lã Việt Dũng vào 1 xe

– Tôi vào 1 xe

Tổng cộng 10 người (riêng Trương Dũng và Lã Việt Dũng nằm trong số nghe tin nhà tôi bị tấn công đến hỗ trợ cũng bị bắt luôn). Như thế đủ biết chúng huy động phương tiện khá đầy đủ.

Mẹ con bé Uyên bị đưa về công an xã Đại Áng. 8 người còn lại bị đa về cơ sở 2 của công an Thanh Trì tại xã Liên Ninh.

Đoạn clip sau đây do Lê Quốc Quyết quay, trong điều kiện thiếu ánh sáng, nhưng dùng được phần âm thanh

Như vậy, sau khi bắt cả nhà và khách của tôi đi, nhà tôi bị cướp hoàn toàn. Ai ra vào phải được phép của chúng. Chùm chìa khóa, gồm tất cả chìa khóa cửa ra vào và các phòng ngủ chúng cướp được từ tay Ngọc Anh, cháu gái tôi khi vợ tôi vừa đưa cho nó. Con trai tôi nghe tin về cũng không dám vào vì chị nó bảo qua điện thoại, mày vào thì nó cũng bắt luôn, cái Châu cũng bị bắt rồi (chị nó bụng bầu 8 tháng nên chắc chúng tha chăng)

Kỳ này tôi có đính chính 2 chi tiết khi trả lời đài nước ngoài: một là tôi nói nhầm Quyết thành Thi, hai là số người bị bắt là 10 chứ không phải là 9 (tôi không biết Lã Việt Dũng cũng bị bắt)

.

28/9/2013

32 thoughts on “Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 (V): “Trận đánh đẹp”

 1. Pingback: Nguyễn Tường Thụy's Blog

 2. that su la bon congan kieubinh tu dung xong vao nha nguoi ta chung muon lam ji thi lam khong co luat phap gi ca . khong hieu vi moi co be Phuong Uyen ma lam sao phai huy dong ca may chuc (lu ) den vay . dat nuoc nay den bao gio moi duoc binh yen day

 3. Pingback: CÀNG KHỦNG BỐ CÀNG LÀM XẤU MẶT NHÀ NƯỚC | XÃ HỘI DÂN SỰ

 4. Pingback: ***TIN NGÀY 29/9/2013 -Chủ Nhật « ttxcc6

 5. Pingback: CÀNG KHỦNG BỐ CÀNG LÀM XẤU MẶT NHÀ NƯỚC – DDXH | THOAI LIEN

 6. Pingback: CÀNG KHỦNG BỐ CÀNG LÀM XẤU MẶT NHÀ NƯỚC – (DĐXHDS). | Vô Ngã

 7. Pingback: VỤ ÁN THANH TRÌ 25/9/2013 [V] : “TRẬN ĐÁNH ĐẸP” (Nguyễn Tường Thụy) | Ngoclinhvugia's Blog

 8. Pingback: CÀNG KHỦNG BỐ CÀNG LÀM XẤU MẶT NHÀ NƯỚC | CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 9. Pingback: CÀNG KHỦNG BỐ CÀNG LÀM XẤU MẶT NHÀ NƯỚC (Đào Tiến Thi) | Ngoclinhvugia's Blog

 10. Nhà Ông Thuỵ không phải là chợ mà đổ tội cho bọn côn đồ. Hành động của những nhân viên chính quyền trong vụ án Thanh trì toàn là hành vi của bọn cướp, không có bóng dáng luật pháp. Vậy lấy thuế của dân nuôi bọn cướp là trách nhiệm của ai ? Tôi hỏi ông Nguyễn Phú Trọng, miệng các ông lúc nào cũng nói rằng các ông đại diện, đại biểu cho dân thế thì những hành động cướp của đám an ninh phá rối, đánh người có đại diện cho dân không ? Những vụ kiểu này là những vết xẹo xấu xa trên gương mặt của chính quyền lúc nào cũng bô bô của Dân, do Dân, vì Dân đấy, các ông nhớ cho !

 11. Bác Thụy hãy làm đơn kiện xem cq trả lời thế nào ?chả lẽ chịu ngồi im à

 12. Pingback: CÀNG KHỦNG BỐ CÀNG LÀM XẤU MẶT NHÀ NƯỚC | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 13. 1 bài văn tả cảnh cướp giật,trấn lột tiêu biểu và sinh động có điểm cao.
  Hãy vui lên,hãy mừng rỡ,”thiên đàng ” là có thực.Bạn có nên “biết ơn” chúng tôi-đảng và nhà nước pháp quyền XHCN- khi muốn tổ chức và hiện thực hóa thiên đàng CS tại nhà bạn chăng???
  Tôi thì vãi cả Doan,cả Trọng.

 14. Pingback: Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 (V): “Trận đánh đẹp” | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 15. Pingback: Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 (V): “Trận đánh đẹp” | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 16. Bây giờ mới biết “đảng ta là đạo đức là văn minh” như thế nào!

 17. Trong tình huống xảy ra tại nhà bác Thụy vừa qua, nếu XH ta là một ” xã hội dân sự” đúng nghĩa thì chúng ta dể dàng có sự can thiệp giúp đỡ của các tổ chức dân sự , chẳng hạn bác Thụy có thể nhờ Hội nhà văn, Hội Cựu chiến binh., PU, Châu có thể nhờ Hội sinh viên, Hội liên hiệp thanh niên, Đoàn thanh niên., chị Tân, vợ bác Thụy có thể nhờ Hội phụ nữ…
  Tiếc thay, XH ta hiện nay cũng có các ” hội” này nhưng nó hoàn toàn bị điều khiển bởi ĐCS. Quyền con người của chúng ta hoàn toàn bị cướp đoạt!!!!
  Giá trị của một Xã hội dân sự là ở đây chứ ở đâu xa.
  Đả đảo sự lộng hành của Công an .

   • Bác ạ, tôi không lạc quan với XH Việt nam hiện tại mà tôi chỉ lạc quan nếu VN có một Xã hội dân sự .

  • “nếu XH ta là một ” xã hội dân sự” (trich)

   Ôi! đất nước ta “vạn lần dân chủ hơn tư sản” (thị Doan) nên có rất nhiều đòan thể tạo ra “xã hội dân sự” như:

   MẶT TRẸT TỔ CUỐC, Hội nhà dzăn, Hội Cựu chán binh, Hội thanh niên CS hcm, Hội phụ lữ…vv.. nhưng những hội nầy là cánh tay nối dài của đảng cs của “GIAN” (côn đò CÔN AN), do”GIAN” và vì “GIAN” mà ra, nên đành ráng chịu.
   Hic

 18. Pingback: Anhbasam Điểm Tin Chủ Nhật, 29-09-2013 | doithoaionline

 19. Anh ơi em ở sài Gòn
  mới hay anh bị trúng đòn ác nhân.
  Đau lòng một nỗi tương lân
  ngoài kia bị đánh, đây thân cũng mềm.

 20. Pingback: Chủ Nhật, 29-09-2013 | Dahanhkhach's Blog

 21. Chẳng lẽ dân mình cứ phải cúi đầu chấp nhận mãi cái kiểu hành sử vô lối của chính quyền như thế này sao?

 22. đúng là bọn khốn nạn vì chúng coi pháp luật chẳng là cái gì cả, muốn bắt là bắt, muốn đánh là đánh. Thủ đô Hà Nội văn minh quá. Gỉa sử sau này có sự thay đổi, thí dụ chuyển sang xã hội dân sự thực sự theo đúng nghĩa thì bọn này chạy đi đâu? Chui xuống ống cống trốn hay bị dân vây đánh như mấy thằng ăn trộm chó nhỉ???

 23. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN CHỦ NHẬT 29-9-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

  • Luật là tà quyền, tà quyền là luật. Kiện ai, ai sẽ xử?

 24. Pingback: Vụ Án Thanh Trì 25/9/2013 ( V ) : “Trận Đánh Đẹp” – NTT | Thơ Quê Hương

 25. Phải chăng ” Vụ án Thanh trì ” là mô hình mẫu của ” nhà nước pháp quyền xhcn ” ( xài luật rừng ) mà đcsvn hướng tới …?

 26. Anh Thụy có hình tên Khoa Lùn nầy không?
  Hãy để lên mạng cho mọi người chiêm ngưỡng, nếu có thể xin cho điện thoại thì càng tốt, để mọi người cùng hỏi thăm sức khỏe, chúc tụng công cáng đã làm tốt nhiệm vụ đảng giao phó là khũng bố, đàn áp dân lành muôn năm.

 27. Con côn đồ lưu manh thì nhân dân cứ réo bố nó là Trần đại Cẩu ra mà chửi. Chưa đánh được nó bây giờ nếu có thời cơ thì nhè vợ con những con chó công an đó ra mà choảng. Quân đội hầu hết là con của dân, cần phải binh vận để quân đội trừng trị bọn công an tàn ác. Trừng trị cả lũ chó bộ chính trị

Đã đóng bình luận.