Tôi đang chờ nhận quyết định cảnh cáo của Công an Hoàn Kiếm

Tôi đang chờ nhận quyết định cảnh cáo của Công an Hoàn Kiếm

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

 .

Chuyện cách đây đã 3 ngày nhưng hôm nay tôi mới lên tiếng vì tôi muốn chờ thêm mấy ngày nữa xem có nhận được quyết định cảnh cáo của công an quận Hoàn Kiếm không. Thế nhưng đến bây giờ tôi vẫn chưa nhìn thấy quyết định ấy như thế nào, chỉ có bà xã nhà tôi được đọc bản foto trong tay ông trưởng xóm.

Ấy là chiều hôm 15/9, tôi đi chơi về, vợ tôi khoe:

–    Ông May vừa ở đây về. Hi hi

Ông May mà vợ tôi nhắc tới là cụm trưởng dân cư. Tôi hỏi:

–    Ông ấy đến chơi hay có việc gì vậy?

–    Ông ấy đến nói anh có quyết định cảnh cáo của công an quận Hoàn Kiếm về tội gây rối trật tự công cộng. Ông ấy bảo sẽ đưa anh ra xóm đấu tố. Ông ấy còn nói nếu anh bị cảnh cáo một lần nữa thì đưa đi cải tạo. Ông ấy có vẻ lo cho anh.

Tôi bật cười:

–    Sao chúng nó ngu thế. Chúng nó làm việc cho nhà nước mà không hiểu đối tượng đi cải tạo tuổi đời như thế nào à.

Tôi không có ý nói ông trưởng xóm tôi. Tôi biết ông ấy có mang tôi ra đấu tố thì cũng theo chỉ đạo từ trên mà thôi. Tôi bảo:

–    Sao em không mượn rồi foto cái bản ấy lại cho anh coi.

–    Em có hỏi nhưng ông ấy không cho.

–    Thế đứa nào ký?

–    Em không nhớ đầy đủ họ tên, chỉ nhớ tên là Thắng gì đó.

–    Vậy em nói sao?

Vợ tôi thích chí khoe một hồi:

–    Em phản ứng rất mạnh. Em bảo anh Thụy nhà em đã viết bài kể cụ thể trường hợp anh bị bắt. Lúc ấy anh đang đi bộ trên Bờ Hồ. Em bảo anh ấy bị bắt khi chưa có hành vi biểu tình tức là đã giăng biểu ngữ chống xâm lược, đòi toàn vẹn lãnh thổ cho Việt nam, hô khẩu hiệu. Hôm ấy bất kể đang đi bộ ở Bờ Hồ hay lúc đã thành biểu tình đều bị bắt tuốt lên xe mang lên trại Lộc Hà …

Cô ấy kể một hồi, tôi phải ngắt lời:

–   Kể cả đang biểu tình thì có sao. Nói người biểu tình gây rối sao được.

Vợ tôi nói tiếp:

–    Em có bảo công an làm việc phải đàng hoàng, sao cứ phải dấm dấm dúi dúi. Sao không gửi quyết định ấy cho anh Thụy. Lúc ấy ông May mới biết là anh không nhận được quyết định. Ông ấy bảo vậy để xem xem thế nào đã.

Tôi cẩn thận gọi điện cho ông trưởng xóm hỏi lại thì đúng như bà xã nhà tôi kể. Tôi bảo cho tôi mượn cái quyết định ấy để tôi foto hoặc cho tôi chụp ảnh cũng được nhưng ông ấy nói đã trả lại cái quyết định ấy cho họ rồi. Tôi nghe nói vậy nhưng không tin là ông ấy đã trả.

Tôi hỏi:

–    Thế ai chỉ đạo đưa tôi ra cụm dân cư đấu tố?

Ông không trả lời thẳng vào câu hỏi của tôi mà nói:

–    Không phải đấu tố đâu mà là đưa ra cuộc họp cho mọi người góp ý. Nhưng anh cứ yên tâm, việc này phải xem xét cẩn thận, chúng tôi chỉ họp xóm khi nào anh nhận được bản chính của quyết định.

Tôi nói:

–    Tôi không có gì phải yên tâm với không yên tâm. Tôi chỉ muốn biết ai chỉ đạo đấu tố tôi? Chính quyền hay công an?

Nhưng ông vẫn không nói điều tôi cần biết. Vẫn cứ bảo là tôi yên tâm, yên tâm.

Khổ quá, ông ấy cứ tưởng là tôi sợ đấu tố, sợ bắt đi cải tạo. Tôi bảo:

–    Nếu họ chỉ đạo, anh cứ việc mang tôi ra đấu tố. Tôi sẽ không tránh đâu. Cả hai vợ chồng tôi cùng có mặt để xem họ đấu tố tôi thế nào. Tất nhiên tôi không phải là kẻ chỉ biết ngồi nghe.

Ông trưởng xóm còn kể là ông cũng nói với họ là nghe anh nói hôm ấy anh đi dạo chơi Bờ Hồ chứ không đi biểu tình. Tôi cải chính:

–    Không. Tôi không nói là đi dạo chơi. Tôi làm gì có thời gian dạo chơi. Tôi nói là tôi đi biểu tình nhưng tôi bị bắt khi hành vi chưa phải là biểu tình. Nghĩa là tôi đang đi bộ như bao nhiêu người dạo chơi ở Bờ Hồ khác. Nhưng việc tôi định biểu tình là có thật. Sao tôi phải chối.

Điều sơ đẳng nhất là với một công dân, khi có giấy mời, giấy triệu tập, quyết định cảnh cáo hay quyết định gì liên quan đến họ, đều phải giao bản chính cho họ để biết mà thi hành hay phản ứng. Thỉnh thoảng vẫn có người được chính quyền nói bị cảnh cáo này nọ nhưng chính bản thân họ thì lại không nhìn thấy mặt mũi cái quyết định ấy ra sao. Gần đây nhất, trường hợp Đặng Bích Phượng là một ví dụ. Bây giờ thì đến lượt tôi.

Lại nhớ hôm 7/3/2012, mấy tên công an mang giấy triệu tập của trưởng công an huyện Thanh Trì đến nhà tôi nhưng giữ khư khư, chỉ chìa ra cho tôi xem có tên tôi rồi ngay lập tức cưỡng bức tôi lên xe. Chúng không dám cho tôi giữ cái giấy triệu tập ấy. Chuyện này tôi có kể cụ thể trong ghi chép “Bảy giờ bị giữ trong công an huyện Thanh Trì”.

Tại sao họ không dám giao những giấy tờ ấy cho người cần phải nhận. Phải chăng, họ biết việc làm này của mình trái pháp luật nên sợ người nhận lấy làm cơ sở kiện họ? Dám làm thì phải dám trách nhiệm chứ.

Rõ ràng đây là việc làm không đàng hoàng minh bạch của kẻ quen làm việc trong bóng tối.

Tôi đang chờ nhận quyết định cảnh cáo của công an Hoàn Kiếm. Trưởng công an quận Hoàn Kiếm cần kiểm tra lại. Nếu chưa gửi cho tôi thì gửi ngay. Nếu thất lạc đâu đó thì gửi lại để tôi biết và sẵn sàng đối mặt với buổi đấu tố tôi tại cuộc họp của cụm dân cư nơi tôi ở sắp tới, kể cả việc họ bí mật tạo ra mấy cái quyết định cảnh cáo  nữa rồi cưỡng bước tôi đi cải tạo.

18/9/2012

NTT

21 thoughts on “Tôi đang chờ nhận quyết định cảnh cáo của Công an Hoàn Kiếm

 1. “Tôi đang chờ nhận bản chính quyết định cảnh cáo của công an Hoàn Kiếm” (Nguyễn Tường Thuỵ)
  Hoan hô bác Thuỵ. Thời nay, mỗi người yêu nước, chống xâm lược Trung Cộng đều là một tên tù dự bị, cảnh cáo thì có là gì.

 2. Cầm quyết định bắt người đi đấu tố mà không dám giao cho người “được” đấu tố , chứng tỏ bọn ” còn đảng còn tiền” cũng biết …”lễ độ ” đấy !? Vì khi mất đảng sẽ mất tiền , mà ( mất tiền ) tiền mất tật mang thì khốn ? he he…

 3. Chị Phương Bích không thèm dự đấu tố, tôi nghĩ cũng hơi dại.
  Đúng ra phải tới đó để chửi vào mặt cái lũ vô lại, óc toàn bã đậu.
  Hy vọng được nghe 2 bác kể về vụ đấu tố (sắp có).
  Tôi không tưởng tượng nổi, ngay giữa thủ đô mà đám quan chức phường mà NGU, DỐT đến vậy. Hay là chúng nó biết nhưng lại có quan điểm “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi” ?

 4. Khốn nạn ! đúng là thời đểu cáng … ?
  Chị Thụy cứ thẳng thắn nói :anh đi biểu tình yêu nước ,bảo vệ Tổ quốc lại bị bắt đấy.Yêu nước sợ cái gì hả chị ,bom đạn một thời quần đảo ,nghèo đói dứt bữa … còn không sợ nữa,thì sợ gì mấy người “thù địch” đấy .Khi em bị mời làm việc ,em nói luôn là tôi căm thù bọn xâm lược Trung quốc và thuê làm biểu ngữ để đi biểu tình đấy .Nếu họ cho việc mình bảo vệ Tổ quốc mình là sai trái ,thì họ chính là phản động ,câu trả lời thật rõ ràng.
  Kính mong anh chị và mọi người bình an.

  • Mỗi nơi có mỗi cách “giáo dục ” chị ạ . Tôi thì tin tưởng gia đình bác Thuỵ có đủ trình độ giáo dục “họ” cách đối xử lịch sự và hợp thời . Kính chúc gia đình NTT mãi mãi hạnh phúc .

 5. Lũ chó má ngày càng hành động đê tiện. hoàn toàn không còn tí tư cách gì của chính quyền hay công an. Khốn nạn và hèn hạ. Không thể có chỗ dung hòa với chúng nữa

 6. cuối năm 2007, lần đầu tiên tôi ra HN, trong rét căm của mùa đông đất bắc, đi tìm người thân, đi qua những con đường, những căn nhà lầu ngông nghênh những căn biệt thự nguy nga, xe ôm tía lia, đây la 2nhà của thằng . .. xã hội đen, tôi hỏi HN sao lắm xã hội đen vậy ? còn xã hội đỏm, anh bảo bác thích xem nhà xã hội đỏ à, nói rồi anh quẹo xe .. . đây nàh của tên A, chủ tịt .. .đây biệt thự lão X bộ trởn .. . đây dinh thự cụ Z .. . đúng là cái thời của bọn ma cô đang thịnh hành

 7. Nhiều vị tổ trưởng dân phố, chủ tịch mặt trận, ubnd phường . . . rất đáng thương vì phải làm theo lệnh cấp trên,
  nhưng cũng rất nhiều kẻ còn hung hăng hơn cả cấp trên của họ (bảo hoàng hơn vua).

  Người dân cũng vậy, có người nói và hành động hệt hoặc hơn cả đảng và chính quyền, có người dám nói sự thật, có người im lặng . . .

  Phương Bích không đến họp để được nghe giáo dục cũng là một cách thể hiện tháI độ của mình, nhưng nếu cứ đến để nói lên ý kiến của mình cũng là một cách.

  Theo tôi, nếu Bác Thuỵ được “mời”, thì cần phải đến, với điều kiện là đến để nghe và để nói.

 8. Bác NTT còn có tiếng nói và mọi người còn nghe. Có rất nhiều trường hợp khác, còn tệ hại hơn, mà chẳng ai nói được nên lời. Thê thảm thay! Chúng ta còn “chỗ” ăn, hết “chỗ” nói. God bless all.

 9. Một lũ đê tiện và bỉ ổi. Chúng không còn coi nhân dân và luật pháp ra gì nữa. Chúng càng như vậy, nhân dân càng căm giận và oán ghét chúng mà thôi.

 10. Anh Thụy ơi mười mấy lần găp anh ở BH,nhưng chỉ bắt tay nhau,tôi luôn đọc
  những gì anh viết và tin ở anh.Đau lắm khi chúng ta còn phải đối mặt với những kẻ nhân danh nhà nước nhân dân.Chúc anh chị khỏe.

 11. ” Bố mày đang đi dạo , đã ỉa đâu mà mày bảo đít bố mày thối ! nó lại cãi mình dù đồng chí chưa ỉa nhưng đ/c sắp ỉa , tư tưởng đ/c là đang chuẩn bị ỉa …” ! đó là cái lý của người vùng cao !
  Đa số những thằng ấy thất học , lưu manh , đểu cáng , dị hợm tanh tưởi không thể nào chịu được . Có lẽ phải nhờ mấy chị bán hàng chợ kể tội chúng mới thoả được .

 12. Nếu bác Thụy “được đấu tố” thì đay chính là cơ hội bác cho dân của bác biết âm mưu thâm độc của Trung cộng và bản mặt chó chết của bọn chính quyền.Cuôc “đấu tố” này sẽ trở thành diễn đàn về tình yêu tổ quốc. chúc bác chân cứng ,đá mềm

 13. Ngày trước bác Thụy đi bộ đội mục tiêu là: giữ gìn, bảo vệ tổ quốc. Khi có giặc là sẵn sàng bắn vào kẻ thù để bảo vệ nhân dân, đất nước.
  Độc lập rồi không cần bác phải yêu nước nữa!!! Người ta sẽ đấu tố bác rằng không cần tình yêu nước, căm thù quân cướp nước của bác. Vì quân xâm lược này nó là bạn các quan trên rồi chứ sao nữa.Cứ để nó chiếm xong đất nước này các ông ấy xử…!!!!!

 14. Úi chời ui nà chời , bố đẻ ra nó nó còn đấu tố nảy nửa ra , những người hy sinh cong sức máu xương , hàng ngàn cây vàng như bà Nguyễn thị Năm còn bị bắn chết , Trân xuân Bách , Trần Độ công to như núi vẫn bị đấu tố ! Thầy Hoàng Minh Chính là thầy của thằng ba sẹo vẫn bị đấu tố …..
  Xã hội của ta bi chúng hãm hiếp đến điêu tàn rồi ! Chời ơi nà chời !
  Các anh Thuy , chị Nghiên , Chị Hằng , Chị Bích …. cùng toàn dân cứ xếp hàng đợi đấy , trong tù và ngoài tù nơi đây có khác chi mô !
  Đ…á cha con cụ tổ nhà Bá Kiến hhii hhii .

 15. Tổ cha nó ,trò thâm độc nham hiểm .đè hèn bẩn thiểu cứ lập đi lập lại hoài tổ mẹ nó
  Cứ tưởng làm được 1 người rồ sẻ làm tiếp theo những người khác,
  Một bà mẹ ko chịu tố con chọn cái chết Tự Thiêu,chúng ko biết hổ thẹn, Hôm nay cũng đấu tố,Ai sẻ đấu tố Bác Thuỵ đây? chúng đang chọn người thân bác đấy ,để đưa lên TV,nhưng cái trò nầy mọi người đả biết hết rồi. Tổ mẹ nó quân bán nước

 16. Nếu người nào khôn , thì nên tránh xa cái màn đấu tố này đi .Lỡ mai sau có kẻ nào vì lý do gì đó ghét mình cũng đem mình ra đấu tố lại theo kiểu “gây gió , thì gặt bão” thì khổ .

 17. Đúng là cái bọn mất dạy với cái trò trẻ con. Một là bọn họ làm giả cái quyết định cảnh cáo bác Thụy rồi nửa kín nửa hở qua bác Cụm trưởng dân cư để dọa bác Thụy. Hai là họ có quyết định thật nhưng không dám trao cho bác mà chỉ để lấý “bằng chứng” là đã có quyết định cảnh cáo lần 1 để rồi sau này có những quyết định khác tiếp theo. Nhưng kiểu gì thì những kẻ này cũng là vi phạm pháp luật, là làm điều sai trái, là hành động bỉ ổi của những kẻ đê hèn dám trà đạp lên công lý. Chỉ những kẻ ngu thì mới làm như vậy và làm ở đâu đối với người dân thiếu hiểu biết pháp luật, chứ đây lại làm việc đó với Bác Thụy hay Phương Bích ở ngay tại Thủ đô thì chỉ là trò cười cho thiên hạ mà thôi. Rồi có ngày quan thầy trên nó phủi tay thì bọn bay sẽ gánh chịu hậu quả hết đó các “con trời” ạ!

 18. Mẹ sống trong cái chế độ mà không chửi thề thì không được. Trò lố lăng bẩn thiểu, hãy nhìn cái xác Gaddafi kéo lê la trên đường mà liệu hồn! Xin lỗi anh Thụy và bà con!

 19. Pingback: Tôi đang chờ nhận quyết định cảnh cáo của Công an Hoàn Kiếm | bahaidao2

Đã đóng bình luận.