Đơn tố cáo của phụ huynh em Nguyễn Văn Phúc

Đơn tố cáo của phụ huynh em Nguyễn Văn Phúc

.

ĐƠN TỐ CÁO

.

Kính gửi: Ban giám hiệu trường phổ thông trung học Huyện Lý Nhân.

Đồng kính gửi: Phòng giáo dục đào tạo Huyện Lý Nhân

Tên tôi là: Nguyễn thị Hồng Điệp 38 tuổi.

Trú tại xóm 5 – Thôn Phú Đa – Công Lý – Lý Nhân – tỉnh Hà Nam. Là mẹ ruột của em Nguyễn Văn Phúc sinh ngày 20/09/1995 mất ngày 30/10/2012.

Sau khi sảy ra sự việc em Phúc nhà tôi mất thì phong viên của báo giáo dục Việt Nam không có mặt tại hiện trường nhưng đã đưa ra bài báo sớm nhất (sau một ngày) đây là ý kiến của chúng Tôi về bài báo đó:  Địa chỉ của chúng tôi, hiện trường hình ảnh, hoàn cảnh gia đình, ngày giờ, trường lớp của nạn nhân, bạn bè, hàng xóm.. v.v.. là đúng với thực tế của nạn nhân Nguyễn Văn Phúc nhưng nhà báo lại viết nạn nhân là Nguyễn Văn Phương, mẹ là Nguyễn Thị Dịu là sai và số điện thoại, địa chỉ của tác giả là không có thật:

–    Nguyên nhân dẫn đến hành động tự tử là do chuyển chỗ ngồi, chúng tôi đồng ý.

–    Cuối bài báo lại viết: tự tử vì bạn gái lạnh nhạt chúng tôi bác bỏ vì đó hoàn toàn sai sự thật vì không có bằng chứng, nhân chứng, đây là giọng điệu tuyên truyền phản lại dư luận bồi bút, vô liêm sỉ, có nhiều ý kiến phản hồi làm căn cứ.

–    Không có một nhà báo nào phỏng vấn vợ chồng tôi cũng như mẹ chồng tôi là bà nội của cháu Phúc. Nhưng nhà báo lại nói là đã phỏng vấn gia đình chúng tôi.

–    Vậy chúng tôi tha thiết yêu cầu ông Hiệu Trưởng làm rõ sự thật và trả lời chúng tôi là gia đình nạn nhân, đương sự theo trình tự thủ tục luật khiếu lại tố cáo các vấn đề sau:

1. Vị trí mà cô giáo chuyển chỗ là cái bàn mang ý nghĩa giáo dục hay là hình phạt:

–    Tách em hư ra để không ảnh hưởng đến em ngoan

–    Tách em kém để không coppy bài em khá, do là mang ý nghĩa giáo dục.

2. Nhưng em Phúc nhà tôi có phải là đối tượng vào vị trí đó hay không?. Bài báo và thực tế đã nói em ngoan, học khá, được các bạn yêu quý và được nhiều giấy khen.

3. Một bạn tự ý đổi chỗ đến ngồi cạnh em Phúc để nhờ Phúc giảng bài cho khi có nhiều chỗ không hiểu thì Phúc có lỗi gì..??

4. Chúng tôi tố cáo cô giáo Nguyễn Thanh Thủy đã biến cái bàn cuối nơi em Phúc bị đẩy xuống ngồi đó là nơi chịu hình phạt, tương lai của cái bàn đó là: không được chấm bài, phân biệt đối xử, không tổng kết môn văn đồng nghĩa với việc là bị lưu ban, và gọi bàn đó là bàn Tử sĩ.

–    Em Phúc xuống bàn đó là bị xúc phạm nhân phẩm và em thấy tương lai lên lớp mờ nhạt trong khi em là học sinh khá về học lực và tốt về mọi mặt, gây cho em lo lắng về tương lai đang tươi sáng của mình.

Đó là 2 yếu tố để dẫn đến hành động tự tử của em để chứng minh cho điều chúng tôi tố cáo là cô giáo đã sử dụng quyền hạn quá giới hạn đã vi phạm điều cấm của ngành giáo dục tôi xin đưa ra các hành vi đó:

–    Cô tự cầm kéo cắt tóc học sinh một cách thô bạo để trừng phạt nghiêm khi các em để tóc trái ý cô.

–    Dùng giầy cao gót nhọn dẫm lên mu bàn chân học sinh để trừng phạt những em đi dép không có quai hậu đến trường hoặc không đi giầy trong giờ thể dục.

–    Tự cầm kéo cắt áo hoặc đưa kéo ép học sinh tự cắt áo của mình vì không may áo học sinh tuột ra khỏi sơ vin và còn nhiều vấn đề sỉ nhục học sinh bằng lời nói mà chúng tôi đều có bằng chứng… Những hành vi trên đó là những hành vi xúc phạm nhân phẩm, nhân quyền con người nhất là với trẻ vị thành niên.

Theo tôi thấy em Phúc mắc lỗi gì và có chính đáng phải ngồi vào đó hay là vì một cái gì đó mờ ám. Cuối cùng gia đình chúng tôi một lần nữa yêu cầu ông Hiệu trưởng trường Phổ thông trung học Lý Nhân và Phòng giáo dục đào tạo huyện Lý Nhân trả lời những câu hỏi của chúng tôi là đương sự, là người bị hại, là nạn nhân theo đúng trình tự luật khiếu nại tố cáo trong thời gian điều tra chưa có sự giải quyết giữa hai bên chúng tôi yêu cầu ông hiệu trưởng nhà trường và phòng giáo dục đào tạo đình chỉ việc đứng lớp của cô giáo Nguyễn Thanh Thủy.

Chúng tôi rất mong muốn một mình cô Nguyễn Thanh Thủy không thể làm ảnh hưởng đến truyền thống tốt đẹp từ hơn 50 năm nay của trường phổ thông trung học Lý Nhân đã lâu nay được xứng đáng là trường điểm, rèn dũa nên nhiều nhân tài của đất nước.

Một con sâu không thể bỏ giầu nồi canh tạo lên những luồng suy nghĩ không lành mạnh của tất cả các thế hệ trẻ, làm mất lòng tin vào phẩm chất tốt đẹp của ngành giáo dục nói chung và trường phổ thông trung học Lý Nhân nói riêng.

Nếu ông hiệu trưởng và phòng giáo dục không tôn trọng luật buộc lòng chúng tôi phải tố cáo lên sở, lên bộ và cầu cứu  tất cả các phương tiện thông tin tố cáo rộng rãi ra xã hội để không còn nạn nhân thứ hai như con chúng tôi.

Cuối cùng thay mặt gia đình tôi xin tha thiết yêu cầu ông hiệu trưởng và phòng giáo dục vào cuộc để làm sáng tỏ sự việc trên.

Chúng tôi rất chân thành cảm ơn

Lý nhân ngày 19/11/2012

Người làm đơn

Nguyễn thị Hồng Điệp

.

Tư liệu do Trần Thị Nga cug cấp.

 Bài liên quan:

Ngành giáo dục và các bậc phụ huynh nghĩ gì, làm gì trước những cái chết thương tâm của học sinh như thế này?

Vụ cháu Nguyễn Văn Phúc tự vẫn: Trang “Tin tức Hà Nam” định hướng dư luận?

Học sinh lớp 11 A7 Trường THPT Lý Nhân làm đơn kiến nghị thay cô giáo chủ nhiệm

9 thoughts on “Đơn tố cáo của phụ huynh em Nguyễn Văn Phúc

 1. Bác Thụy ạ!
  Trường trung học phổ thông là do Sở giáo dục quản lý chứ! Chỉ có các trường từ trung học cơ sở trở xuống mới chịu sự quản lý của Phòng Giáo dục đào tạo thôi. Em cũng xem qua danh sách các giáo viên môn Văn của trường này rồi, chỉ thấy mỗi tên cô Thủy người Nghệ An ở trong bộ môn Văn của trường này thôi. Em không hiểu với từ Cô giáo mà trước đến nay em hằng tôn trọng thì đến thời nay cô Thủy đã được học “Tấm gương đạo đức … của lão Nhệ An” nên đã thấm nhuần và trở thành “Ma Cô” mất rồi.
  Nếu em là phụ huynh của em Phúc thì em cũng cho con Thủy mà người ta vẫn gọi là “cô” đó đi theo ” lão Nghệ An” để gặp với tổ tiên của chúng nó là Mác và Lê lâu rồi.
  Xin chia buồn với gia đình em Phúc! Cầu mong hương hồn em sớm được về miền cực lạc và cũng cầu mong hương hồn em phúc linh thiêng để em về “bẻ cổ con Đĩ Thủy” như em đã từng nói với bạn bè em trước khi em tìm đến cái chết!!
  Hùng con Hà Tĩnh

 2. Pingback: Tin thứ Sáu, 23-11-2012 « BA SÀM

 3. Đà mú, cái báo Giáo dục gì đấy là thằng phản giáo dục nổi tiếng trước giờ! Chẳng gặp mặt phỏng vấn hỏi han tẹo nào, ngồi trong phòng ngậm tiền phóng bút! Hiệu trưởng và phòng/sở giáo dục phải điều tra để trả lại môi trường giáo dục thật sự cho học sinh!

 4. Còn nhiều loại giáo viên thổ phỉ này lắm nhưng vì nhiều lý do mà họ vẫn tồn tại : 1/Giáo viên đó có quan hệ mật thiết với ông bà nào đó kể từ hiệu phó hiệu trưởng trường sở tại , cán bộ sở GD , công an , uỷ ban phường quận , gđ Ngân hàng tài chính , thanh tra vv trở lên , nhóm người này có thể áp lực ngay lên HT, BGH của trường đó .
  2/ HT và BGH các trường , vì thành tích họ không muốn ảnh hưởng .
  3/ Người giáo viên lăng loàn kia đã nắm được cổ ông bà HT , BGH rồi .
  4/ Kẻ giáo viên thổ phỉ này có quyền lực ngầm ( tay chân đầu gấu , thân với công an , tiền , hoặc chính cô ta , anh ta là một loại bất trị ) như trường hợp xảy ra với Thầy Đỗ Việt Khoa , hay Cô Hằng trường LQĐ – Hà Đông .
  5/Chính kẻ GV đồi bại này được sinh trưởng trong một GD có công CM , có công với cái đảng này …Đấy , gia đình tôi cả nhà làm nghề này , tôi thấy như vậy đấy ! Thành thử đám côn đồ mặc áo giáo sư vẫn tồn tại , và còn dài dài !

 5. Trường Trung học phổ thông lý nhân bao che giáo viên. Thât đáng buồn khi có một cô giáo vô đạo đức như cô giáo Thủy tiếp tục đứng trên bục giảng. Xin chia buồn cùng gia đình em Phúc. hi vọng là những hành động của cô Thủy sẽ được lôi ra ánh sáng.

 6. Tôi là một người con của quê hương Lý Nhân, Hà nam, tôi xa quê mang theo niềm tự hào về, quê mình
  Một vùng quê nghèo hiếu học,
  Quê hương của Nam Cao, Nguyễn Khuyến…
  Quê hương của những người phụ nữ tuyệt vời…
  Một bà Vũ Nương đức hạnh trong lịch sử…
  Một bà Nguyễn Thị Doan- người phụ nữ tài đức vẹn toàn…
  Thì nay tôi vô cùng đau lòng khi đọc bài viết này,
  Cô giáo dạy văn; Nguyễn Thanh Thuỷ
  Cô quay lưng lại với ý nghĩa thiêng liêng của nghề nghiệp, ngôn ngữ, hành động của cô không hề cao quý như cái nghề mà cô đã chọn,
  Thầy hiệu trưởng Nguyễn Quyết Thắng ơi!
  Thầy bao che cho cô Thuỷ vì lí do gì thưa Thầy?
  Vì cô ấy tài? Hay vì tiếng tăm của ngôi trường mà thầy đang trị vì?
  – nếu cô ấy tài thì thưa Thầy?
  Điểm thi đầu vào của nghành sư phạm thua xa các nghành khối An ninh và kinh tế thưa Thầy?
  – còn nếu mà vì tiếng tăm của trường, vì sự an vị của Thầy thì thưa thầy?
  Không có cái nghành nào cao quý mà chỉ có những con người làm lên sự cao quý cho nghề mà thôi,
  – vụ thảm sát trong trường tiểu học ở Mĩ vừa qua,
  cô hiệu trưởng tài năng ấy đã lấy thân mình che chắn cho h/s
  Cả nc Mĩ đã dành thời gian tưởng niệm họ,
  Nhà nc cho đóng cửa các khu vui chơi,,,
  Người ta đồng cảm trc những nỗi đau,,,
  Có tài mà không có đức là người vô dụng thầy ah?
  Cô ấy dựa vào cái gì mà lộng hành như thế?

  Xin gửi lời chia buồn tới đại gia đình em;
  Nguyễn Văn Phúc
  Rất mong những độc giả quan tâm và bất bình trc sự việc này chúng ta cùng nhau giúp đỡ gd em Phúc và giúp đưa sự việc này ra ánh sáng, không thể để cho một kẻ tự kiêu, tự đại, thiếu lương tâm, vô đạo đức, ảo tưởng và bệnh hoạn như cô Thuỷ đứng trên bục giảng đc, cô ta đang huỷ hoại cả về tinh thần sống và thể xác của các em;
  Căm phẫn!!!

 7. Theo như thông tin mà tôi mới nhận được từ bạn bè ở quê,
  Vì sao cô Thuỷ từ nghệ An lại ra Lý Nhân làm càn như vậy?
  Hoá ra là trong thời gian đi học cô ấy có yêu 1 anh bộ đội quê tôi,
  Thế là ra trường cô ko về Nghệ An ngay mà mang theo hành lý đựng trong chiếc hòm tôn
  Về ‘ án ngữ’ ở nhà chồng tương lai,
  Chưa cưới xin gì cô vẫn lên giường với anh bộ đội nọ,
  Bố mẹ chồng tương lai…thấy thế hoảng… Quên cả lịch sự lôi cô ra…. Cô vẫn lạnh lùng như ko hề thấy
  – chồng cô nhờ thầy giáo cũ xin cho cô đi dạy,
  Thế mà thấy ấy cũng ‘ Thương’ học sinh như cô thì hỏi cô có… cửa ko?
  – chồng cô cũng học ở cái trường bình thường như cái trường mà em Phúc học lần đầu thôi mà chất lượng GV thậm chí còn ko bằng,,,, chứ cũng đã vào đc đến… Huyện đâu?
  – Lần đầu thi ĐH chồng cô cũng ‘ không may’ trượt vỏ chuối…
  Rồi sau đó trải qua 72 kiếp nạn mới vào tới cổng trường Sỹ Quan, Lục Quân và bén duyên với Cô- đc biết tứ chi của cô rất khá, nhưng gương mặt ko có chút phúc hậu nào
  Cô còn quá trẻ mà sao sự,,,, bỉ ổi của cô có trong mơ tôi cũng ko dám tưởng,
  Cô có phải là cô Thuỷ dạy văn Trường Lý Nhân?
  Con dâu bác Thủ chăn vịt ko Ah?
  Mong công lý thẳng tay để cô đc về quê cầm cần đuổi vịt…xem ngôn ngữ của cô có ‘ sâu’ đc bằng Chí Phèo ko?

  Nói chung tiếng tăm của cô trong gđ chồng cũng khủng lắm ạ

  • Thương gửi gia đình em- Nguyễn Văn Phúc
   Học sinh lớp 11A7, Trường THPT Lý Nhân, Hà Nam.
   Trước hết xin gửi lời chia buồn tới toàn thể gia đình em!
   Xin gửi tới vong linh em tình yêu thương, sự cảm thông và lòng luyến tiếc vô bờ,
   Gửi tới Ông bà, cha mẹ, anh, chị, em, những người luôn đồng hành, thấu hiểu và yêu thương em Phúc!
   Đọc bài viết về em, nhìn gương mặt em và những tấm giấy khen mà em đạt được,,, thực sự chị rất đau lòng,
   Chị không nghĩ rằng em đã mất, bởi em luôn sống trong trái tim những người ở lại, những người yêu thương em thực sự,
   Em đã đi về nơi bình yên nhất, nơi mà ai rồi cũng sẽ tới đó vậy thì sao lại gọi là bất hạnh phải không em?
   Chị xin nói riêng với em vài lời,
   Em đừng buồn vì nhân cách của em bị phủ nhận bởi kẻ phủ nhận nhân cách của em là một kẻ không hề có nhân cách,
   – Giáo viên mà cắt tóc học sinh, cắt áo, gọi h/s của mình là tử sĩ…
   Lời nói và hành động chợ búa, phản giáo dục,
   – Cô Thuỷ coi thường em học dân lập trong khi đó chồng cô ấy cũng chỉ học ở một trường ‘ ngang cơ’ với trường đó thôi mà theo chị biết trường Dl toàn thuê giáo viên giỏi của các trường về dạy, đi học để lấy kiến thức chứ đâu phải lấy…tiếng,
   Chồng cô ấy chưa một lần đủ sức vào tới cái trường mà em đang theo học,
   – Học hết 12 chồng cô ấy cũng thi trượt ĐH, khăn gói quả mướp lên HN ôn thi lần hai hình như trọ ở Làng Triều Khúc, Thanh Trì, có lần không có tiền đi oto phải đạp xe về tận quê,
   – sau bao nhiêu lòng vòng vì không có tiền nộp học nên chọn Sỹ Quan, Lục Quân,
   Mẹ mất sớm bố lấy vợ 2, ngày cô ấy mang thai đứa con thứ 2 thằng con chồng là chồng cô Thuỷ em ấy khăng khăng bắt dì đi phá thai, ngày hôm đó may cho dì ấy là nó đèo xe đạp dì đi phá ở Vĩnh Trụ trùng vào ngày nghỉ nên BV ko làm việc… Sau đó mẹ con dì ‘ thoát chết’ còn mấy bà hàng xóm thì đc phen… Bình luận thả cửa về cái sự đời… xưa nay hiếm,
   Vào bộ đội cũng nhờ tài biết tận dụng triệt để các mối quan hệ từ… Thầy, Cô giáo cũ hình như nhờ chồng cô Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Hán là bộ đội phục viên xin cho về BCH quân sự tỉnh Hà Nam nhưng chả biết được chưa, nghe kể là bộ đội nhưng cũng rượu chè nát bét, chém gió chết chim trời ‘ con nhà lính nhưng mà tính nhà quan’
   Chứ ông bố làm thợ xây, thợ chăn vịt, thợ cấy lúa kia… nhằm gì,
   Thế mà giờ cũng bày đặt dùng tiền với máy ghi âm bẫy người ta,
   – Cô vợ Nguyễn Thanh Thuỷ kia thì hoàn cảnh cũng chả hơn gì,
   – Mẹ làm ruộng, bố là bộ đội phục viên hình như đã mất vì bệnh ung thư,
   Chả biết cô học sư phạm vì yêu nghề hay là để…trốn tiền học phí?
   – Truyền thống quê hương và hoàn cảnh gia đình cộng với môi trường sư phạm thanh cao không đủ để làm cho tâm tính con người cô tốt đẹp,
   – Cô đến nhà bạn trai ăn, ngủ bất chấp thái độ khiếm nhã của gia chủ, có hôm bố chồng cô còn xông vào gọi’ Cái Thuỷ mày ra đây, chúng mày chưa cưới xin gì mày làm như thế tao không chấp nhận’
   – Cô dạy văn nên chắc cô biết mối tình cho không, biếu không giữa cô Thị và anh Cu Chàng, cái đạo của nghề văn, của nghề sư phạm và cái bao dung lòng nhân hậu, trắc ẩn của người phụ nữ…cô không có,
   – Chị gái chồng vc cô cũng năm lần, bảy lượt cãi nhau, bố mẹ chồng cô cũng chán cô đến tận cổ… Bà giúp việc cũng chạy khỏi nhà cô…bán sống, bán chết…
   Đến khi chồng cô nhờ chị gái anh ấy tìm hộ bà giúp việc khác, chị này phán một câu xanh rờn rằng; chỉ có mày mới ở được với vợ mày thôi…
   Cô đc về Lý Nhân dạy cũng là do mối quan hệ và tình cảm thầy trò giữa chồng cô và Thầy Lộc trường Bắc Lý,
   Thật thương cho đám học trò ngày ngày nghe cô giảng ‘ văn học là nhân học’
   Thật bất hạnh cho Phúc khi em tin vào cái ‘ đạo tin lành’ nghĩa bóng ấy của cô mà chết oan để giữa chọn nghĩa khí của người chí nhân, quân tử,
   Trong khi đó cô vẫn sống nhăn nhở hàng ngày ‘ ngẫm cứt phun cây cảnh,
   Cô xem mình có gì hơn Phúc không? Cô thua xa em ấy về đạo đức và lối sống,
   Vậy mà cô vẫn không biết ngượng,
   Bố mẹ cô và bản thân cô cũng vẫn thuộc hạng đại bần hàn đừng mang ba cái chữ ra mà doạ đời…hai tay vả miệng vậy mắc cười lắm,
   Giấy rách phải giữ lấy lề cô ạ,
   Con người đặc biệt là người phụ nữ cố mà giữ lấy chữ Đức cho con cho cháu chứ ở đời đừng vội vỗ ngực bảo mình tài, Cao nhân còn có cao nhân trị cô ah?
   Hãy ngủ yên Phúc nhé, kẻ ác không chỉ bị pháp luật trừng trị…. Mà còn luật Nhân Quả công minh,
   Chị tin rằng sự cảm thông và tình yêu thương của những người ở lại sẽ khiến vết thương lòng nơi em chóng khỏi,
   Xin chia buồn và xin gửi tới toàn thể gđ em lời cầu chúc An Lành!

   • Bổ sung địa chỉ để bà con biết
    – Cô Nguyễn Thanh Thuỷ
    – Sinh năm 1987
    – Quê quán; Nghệ An
    * Chồng cô là
    – Nguyễn Văn Nam
    – nghề nghiệp; Bộ đội,
    Bố chồng là Thủ, làm nghề chăn vịt, thợ xây và nông dân
    – Tướng mạo; Như bắp ngô vẽ hết hạt
    Chị gái chồng tên- Thuý buôn gà, vịt,
    2 đứa em cùng cha, khác mẹ mới nở hình như chưa qua bậc … Tiểu học.
    * NXC; gia đình chồng tuy nghèo nhưng họ sống rất tốt,
    Khổ, hạnh vì bị cái nghèo đeo bám, nhưng nay lại đoản phúc vì có cô con dâu này,
    Địa chỉ; Xóm 5 Thôn Trẹm Khê,
    Xã chân Lý
    Huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam
    Thông tin do một gđ một anh bạn làm cùng ở làng đó cung cấp, bà con biết mà tẩy chay đôi dã thú ấy….
    Tôi; Trịnh Tú Nhân
    Quê Hà Nam
    HKTT; Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
    Mong chờ ngày lưỡi dao phủ thanh thiên kề cổ con yêu nữ kia…

Đã đóng bình luận.